Lớp khám phá chức năng sinh sản

Lớp khám phá chức năng sinh sản

Thiên Chúa tạo dựng con người có nam có nữ và chúc lành cho con người sinh sôi nảy nở cho nhiều đầy trên mặt đất. Qua sự chúc lành của Thiên Chúa, con người trong tư cách vợ chồng, được tín thác một trách nhiệm làm đại diện Đấng Tạo Hóa, hợp tác với Ngài bằng cách tiếp tục công trình sáng tạo, sinh sản, nâng đỡ và phát triển sự sống. Như thế, tính dục được Thiên Chúa sắp đặt nơi người nam và người nữ nhằm để phục vụ cho tình yêu, nó giữ một nhiệm vụ rất quan trọng là giúp con người quay về với chính Thiên Chúa là tình yêu, quay về sống mầu nhiệm hiệp thông giữa Ba Ngôi Thiên Chúa. Quan hệ tính dục là sự gặp gỡ giữa hai thân xác và cao điểm là sự giao hợp, nhưng tính dục không đương nhiên ám chỉ đến hành động tính dục tức sự giao ngộ giữa hai thân xác mà thôi. Vì tính dục là quà tặng của Thiên Chúa nên con người phải biết trân trọng đón nhận và phát huy theo ý muốn của Thiên Chúa. Tính dục và hôn nhân đều nhắm đến việc sinh sản, phát sinh sự sống mới là đỉnh cao của tình yêu và làm cho tình yêu của người nam và người nữ càng ngày càng phong nhiêu.

Phong nhiêu trong hôn nhân có nghĩa là khả năng sinh con đẻ cái, không những thế phong nhiêu còn mang ý nghĩa sâu rộng hơn nó ám chỉ một khả năng tạo ra hoa trái để rồi ban tặng cho chúng một cách quảng đại, khả năng tạo ra con người và đưa sự sống mới ấy vào cuộc sống. Một con người có một giá trị cuộc sống đích thực cả về khía cạnh sinh học lẫn tâm linh. Đây chính là một mầu nhiệm cao cả mà Thiên Chúa ban tặng cho con người.

Chỉ khi nào tính dục trở thành thứ ngôn ngữ của tình yêu trao ban ấy thì nó mới thực sự đạt được chức năng và ý nghĩa của nó. Chỉ trong hôn nhân tình yêu mới đạt đến đỉnh cao và tính dục mới đạt được mục đích của nó.

Để giúp cho các Kitô hữu hiểu biết và khám phá về những điều kỳ diệu mà Thiên Chúa đã tác tạo và sắp đặt trong cấu trúc sinh học của con người và chức năng sinh sản, Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn tổ chức lớp học Khám Phá Chức Năng Sinh Sản dành cho mọi đối tượng đang muốn:

• SINH CON
• HẠN CHẾ SINH CON
• THEO DÕI SỨC KHỎE SINH SẢN

Do Giảng viên WOOMB VN hướng dẫn.

Theo PHƯƠNG PHÁP RỤNG TRỨNG BILLINGS (Đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận mạng tính khoa học và hiệu quả. Và đã được Giáo Hội cho phép áp dụng trong việc hạn chế sinh sản.

Phương pháp Rụng Trứng Billings có ích lợi cho gia đình ra sao?

• Áp dụng phương pháp Rụng Trứng Billings có ích lợi cho vợ chồng không còn phải lo sợ việc có thai ngoài ý muốn, cuộc sống trở nên tự tin hơn, vợ chồng biết tôn trọng, yêu thương và bảo vệ nhau hơn và nhất là cùng nhau bàn thảo và cùng nhau quyết định chung về những vấn đề liên quan đến con cái và hạnh phúc gia đình.

• Vun xới tình yêu cho đôi bạn, giúp họ biết gìn giữ sức khỏe, biết tôn trọng và yêu thương nhau, hòa mình cộng tác với thiên nhiên, và nhất là giúp họ biết hòa mình vào công cuộc sáng tạo của Thiên Chúa trong công trình Sáng Tạo Sự Sống, bằng cách trung thành tuân giữ các giáo huấn của Giáo Hội.

****

LỊCH HỌC:

• Mỗi tháng một lớp, học vào ngày Chúa Nhật thứ 3 trong tháng

GIỜ HỌC:

• Sáng từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30
• Chiều từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 00
• Lớp học hoàn tất trong ngày.
• Bắt đầu mở lớp đầu tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 2011

ĐỊA ĐIỂM HỌC:

TRUNG TÂM MỤC VỤ TGP TP HCM
SỐ 6 BIS TÔN ĐỨC THẮNG Q. 1 TP HCM
PHÒNG: A 205

Lớp học miễn phí nhưng cần phải đăng ký trước tại Văn Phòng MVGĐ Trung tâm Mục vụ (Phòng D08), sđt: 08. 3911 8406. Sĩ số tối đa 40 người. Ưu tiên cho ai đăng ký trước. Có tặng tài liệu hướng dẫn.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top