Lời chúc mừng Đức Tân Giám mục Phaolô của Đức TGM Hà Nội, Chủ tịch HĐGMVN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Lời chúc mừng Đức Tân Giám mục Phaolô của Đức TGM Hà Nội, Chủ tịch HĐGMVN Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Đức Cha Phaolô kính mến,

Hôm nay các Giám mục từ các Giáo phận trong cả Nước, hiện diện trên phần đất của Giáo phận Vinh, một Giáo phận kỳ cựu mang nhiều dấu ấn của lịch sử truyền giáo thuở ban đầu của Giáo Hội Công giáoViệt Nam.

Sự kiện nầy diễn ra trong Năm Thánh 2010 của Giáo Hội Việt Nam, năm kỷ niệm 50 năm Hàng Giáo phẩm Công giáo được thiết lập tại Việt Nam, năm kỷ niệm 350 năm hai Giáo phận Đại diện Tông Tòa Đàng Ngoài và Đàng Trong được hình thành.

Chúng tôi hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và chúc mừng Đức Cha.

Sự hiện diện của các Đức Giám mục, Chủ chăn của các Giáo phận trong cả Nước, trong thánh lễ tấn phong trọng thể hôm nay diễn tả một cách cụ thể sự hiệp thông sâu xa với Đức Cha trong thánh chức Giám mục mà Đức Cha vừa lãnh nhận; đồng thời cũng biểu lộ niềm vui chúc mừng Đức Cha được Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI, Đấng kế vị Thánh Phêrô Tông đồ, tuyển chọn và bổ nhiệm làm Chủ chăn của Giáo phận Vinh.

Đức Cha đã được diễm phúc thụ huấn và giảng dạy ở nhiều trường Đại học trong Nước và ngoài Nước; Đức Cha đã có nhiều cơ hội tiếp xúc và dấn thân trong nhiều môi trường giáo dục, văn hóa và xã hội. Tất cả những kinh nghiệm đó chắc chắn sẽ làm cho sứ vụ mục tử của Đức Cha thêm phong phú, để Đức Cha luôn loan truyền “Sự thật” Phúc Âm, với trái tim của người mục tử nhân hậu chan chứa “tình yêu”, như khẩu hiệu Giám mục của Đức Cha: “Sự thật và Tình yêu”.

Thay mặt cho Hội Đồng Giám mục Việt Nam, tôi hân hoan đón nhận Đức Cha làm thành viên mới của Hội Đồng và tin rằng Đức Cha sẽ là một thành viên quý giá cho Hội Đồng Giám mục Việt Nam, để cùng hiệp thông, cộng tác trong các lãnh vực hoạt động tông đồ, tiếp nối sự nghiệp của các vị Mục tử tiền bối, để phát huy di sản cao đẹp của Giáo phận Vinh, cũng như của Giáo Hội Công giáo Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Cầu chúc Đức Cha đầy tràn niềm vui thánh thiện và chiếu tỏa hạnh phúc đích thực trong đời sống Tông đồ.

+Phêrô Nguyễn Văn Nhơn
Tổng Giám mục Hà Nội
Chủ tịch HĐGM Việt Nam

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top