Lời cảm tạ của Đức Tân Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp sau Thánh Lễ Tấn phong

Lời cảm tạ của Đức Tân Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp sau Thánh Lễ Tấn phong

Kính thưa Đức cha Chủ tịch, Đức Hồng Y, quý Đức Cha
Quý Viện Phụ, quý cha Tổng Đại Diện,
Quý cha Bề Trên Giám Tỉnh, quý cha Quản Hạt, quý Cha
Quý Bề trên, quý Chính quyền các cấp, quý Khách.
Quý Tu sĩ Nam nữ, quý Chủng sinh
Quý Cụ, quý Ông Bà và toàn thể anh chị em.

Lời đầu tiên là tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, vì Ngài thấu suốt mọi tâm can và chính bàn tay quyền năng của Ngài đã dẫn đưa con một cách thật kỳ diệu, trên vạn nẻo đường đời đầy chông gai và bất trắc nhưng cũng có rất nhiều bất ngờ và hồng ân, nhờ vậy mới có ngày diễm phúc hôm nay.

Xin chân thành cảm tạ Đức Thánh Cha Biển Đức XVI đã tín nhiệm bổ nhiệm con vào trách vụ Giám mục Giáo phận Vinh, một quyết định khá bất ngờ và vượt trên nhiều thông lệ.

Chân thành cảm ơn Đức cha già Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã tiến cử bần đệ với Tòa Thánh và quảng đại đồng hành trong giai đoạn giai đoạn đầu của công tác mục vụ khó khăn và mới lạ này.

Chân thành cảm ơn Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch HĐGM-VN, về những lời cầu chúc thật ý nghĩa và đượm tình huynh đệ. Chân thành cảm ơn Đức Hồng y và quý Đức cha vì tình thương và tình liên đới đã vất vả, lặn lội đến đây để yểm trợ, động viên, khích lệ cũng như chung vui với chúng con. Xin tiếp tục hỗ trợ giáo phận chúng con. Đặc biệt xin cảm ơn Đức Tổng GM Huế mặc dù đang bị cảm, không thể giảng được, nhưng bản văn mà Đức cha trao tặng là một món quá rất quý giá, đầy ắp tình người và tình Chúa.

Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của quý cha Tổng Đại diện, quý cha Giám tỉnh, quý cha Giám đốc các Đại Chủng viện, quý cha Quản hạt, quý Cha, quý Bề trên, quý Thầy, quý Tu sĩ Nam Nữ, quý linh tộc - huyết tộc, quý Giáo sư, Văn, Nghệ sĩ, trong Nam ngoài Bắc, quý Khách, quý Ban Hành giáo, quý Hội đoàn, quý Ca đoàn, quý nhân viên Tòa Giám mục, đặc biệt tất cả quý anh chị em đảm nhận công tác tổ chức và phục vụ trong 2 ngày nay. Chính những đóng góp âm thầm, nhưng rất nặng nhọc của tất cả đã hình thành buổi Lễ hôm nay.

Xin chân thành cảm ơn đại diện Chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho buổi Lễ hôm nay, nhất là để việc bổ nhiệm của Tòa Thánh tại Giáo phận Vinh được thực hiện tốt đẹp.

Lời cuối cùng xin được gửi đến tất cả cộng đồng Dân Chúa của Giáo phận Vinh, đang hiện diện cũng như vắng mặt. Một lần nữa xin được phép nhắc lại câu nói thật ý nghĩa của thánh Augustinô: Cùng với anh chị em tôi là Kitô hữu và vì anh chị em tôi là giám mục. Chính vì vậy, xin giúp tôi thực hiện được những điều đã cam kết hôm nay, cũng như những gì mà cha Tổng Đại diện Võ Thanh Tâm đã nhân danh mọi người cầu chúc cho tôi.

Một lần nữa, chân thành cảm ơn Đức Hồng y, quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ Nam Nữ, quý Khách, quý thân hữu, thân tộc, quý bạn và tất cả anh chị em.

Xin lượng thứ cho chúng tôi những thiếu sót và sơ suất.


+Phaolô Nguyễn Thái Hợp
Giám mục Giáo phận Vinh

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top