Hội đồng Giám mục Việt Nam: Hội nghị kỳ II-2011

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Hội nghị kỳ II-2011

WHĐ (2.10.2011) – Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) sẽ nhóm họp Hội nghị kỳ II-2011 tại Trung tâm Mục vụ Tổng giáo phận TP.HCM từ ngày 3 đến 7 tháng Mười 2011. Kể từ năm 2008, HĐGMVN đã quyết định nhóm họp mỗi năm hai lần thay vì một lần, được gọi là kỳ I và kỳ II. Hội nghị kỳ I thường diễn ra trong tuần Bát nhật Phục Sinh, và Hội nghị kỳ II vào tháng 10 hằng năm.

Trong Hội nghị lần này, được biết HĐGMVN sẽ quan tâm đặc biệt đến việc: (1) triển khai Thư chung Hậu Đại hội Dân Chúa 2010 thành kế hoạch mục vụ cụ thể tại mỗi giáo phận –ngoài kế hoạch chung của Giáo Hội Việt Nam–, thể hiện hình ảnh Giáo Hội hiệp thông và tham gia; (2) góp ý cho bản Đề cương “Tân Phúc âm hóa” của Thượng Hội đồng Giám mục thế giới lần thứ XIII sẽ diễn ra vào tháng Mười 2012.

Đặc biệt, Đức Tổng giám mục Leopoldo Girelli –đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam– đang viếng thăm mục vụ Giáo Hội Việt Nam, cũng tham dự phiên họp khai mạc Hội nghị.

Theo thông lệ, WHĐ sẽ cố gắng gửi đến bạn đọc Nhật ký Hội nghị để cộng đồng Dân Chúa cùng hiệp thông, chia sẻ và cầu nguyện với các mục tử trong Giáo Hội. 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top