Hội đồng Giám mục Việt Nam đến thăm và tặng quà cho giáo dân tại giáo họ An Lộc, giáo xứ Chính toà, Thanh Hoá

Hội đồng Giám mục Việt Nam đến thăm và tặng quà cho giáo dân tại giáo họ An Lộc, giáo xứ Chính toà, Thanh Hoá

GIÁO PHẬN THANH HOÁ (13.10.2017) – Chiều thứ Năm 12/10/2017, kết thúc Hội nghị thường niên kỳ II/2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGM) đã đến thăm và tặng quà cho giáo dân giáo họ An Lộc thuộc giáo xứ Chính toà của giáo phận Thanh Hoá. Đây là giáo họ trên sông nước duy nhất và cũng khó khăn nhất của giáo xứ Chính toà.

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lớn, nhiều giáo xứ trong giáo phận Thánh Hoá đã bị ngập trong biển nước, khiến đời sống của bà con giáo dân gặp muôn vàn khó khăn. Đồng cảm với nỗi khổ đau của con cái Chúa, HĐGM không chỉ cầu nguyện mà còn đến tận nơi để an ủi khích lệ và trợ giúp một cách cụ thể về vật chất.

Đứng cạnh những chiếc thuyền bập bềnh trên sóng nước, cha Giuse Nguyễn Văn Bình, Thường vụ giáo xứ Chính toà, đã trình bày sơ lược với các vị chủ chăn cao cấp của Giáo hội Việt Nam về cuộc sống của họ đạo An Lộc, về nỗi khó khăn của giáo dân vùng sông nước này đang phải chật vật đối phó với tình trạng ngập lũ. Cha cũng kêu gọi mọi người hãy giữ vững tinh thần hiệp nhất, tin tưởng vào tình thương Chúa vẫn hằng tuôn đổ bình an xuống trên con cái Ngài.

Phát biểu đại diện cho HĐGM trong chuyến viếng thăm này, Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, đã chia sẻ về một tình yêu thương liên đới. Giáo hội là một gia đình và đó là lý do mà các ngài hiện diện nơi đây để chia sẻ tình yêu thương một cách cụ thể.

Sau lời phát biểu của Đức hồng y Phêrô, người dân chài An Lộc đã nhận những phần quà từ quý Đức cha trong HĐGM. Mỗi phần quà được các vị chủ chăn trao tận tay từng người ở trên thuyền. Đó là những chiếc quạt máy, những chiếc chăn bông chuẩn bị mùa đông sắp tới, hay những hộp sữa, bánh kẹo dành cho các em thiếu nhi. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp tình yêu thương của người mục tử và chan chứa tình hiệp thông gia đình Giáo hội.

Buổi thăm viếng và trao quà kết thúc trong niềm vui của bà con giáo dân ở giáo họ An Lộc. Mặc cho những khó khăn lận đận về cuộc sống mưu sinh nơi đây, khuôn mặt họ vẫn ngời lên niềm hạnh phúc vì nghiệm thấy tình yêu thương của Chúa qua những vị mục tử đang đồng hành với họ.

 

 

 

(Nguồn: BTT Giáo phận Thanh Hoá)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top