Hàng trăm người cầu nguyện cho chương trình bảo vệ sự sống

Hàng trăm người cầu nguyện cho chương trình bảo vệ sự sống

TPHCM, Việt Nam (UCAN) — Khoảng 800 người Công giáo và không Công giáo đã tham dự Ngày Thai nhi thế giới để cầu nguyện cho chương trình bảo vệ sự sống và chống phá thai.

Năm linh mục dòng Chúa Cứu Thế và Đaminh đã đồng tế Thánh lễ đặc biệt này cùng với sự tham dự của các tu sĩ nam nữ, đại diện các mái ấm, phụ nữ lỡ lầm, phụ nữ đang mang thai, tình nguyện viên của chương trình bảo vệ sự sống và y bác sĩ tại Nhà Mục vụ của Dòng Chúa Cứu Thế ở thành phố Hồ Chí Minh.

Linh mục Giuse Lê Quang Uy – người khởi xướng chương trình – nói rằng “Mục đích sâu xa của chúng tôi là tạ tội cùng Thiên Chúa, Đấng đã trao ban Sự Sống như Quà Tặng vô giá mà con người chúng ta lại nỡ khước từ, xúc phạm và hủy diệt đồng thời cầu xin Mẹ Maria cầu bầu cho phong trào Bảo Vệ Sự Sống được phát triển mạnh và rộng khắp để góp phần cứu sống các thai phụ và thai nhi khỏi thảm họa nạo phá thai đang ngày một tăng cao trên đất nước Việt Nam.”

Cha Uy ước tính có khoảng 3 triệu ca phá thai ở Việt Nam mỗi năm trong khi đó các số liệu của Nhà nước nói rằng có từ 1,4 đến 2 triệu ca mỗi năm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam là một trong 3 nước có tỉ lệ phá thai cao nhất thế giới.

Vị linh mục dòng Chúa Cứu Thế cho biết năm 2005 nhà dòng của ngài khởi xướng chương trình bảo vệ sự sống với 9 tình nguyện viên đầu tiên. Họ đến các bệnh viện phụ sản khuyên phụ nữ bỏ ý định phá thai và nhặt các thai nhi về chôn cất. Có khoảng 1.000 em bé đã được cứu sống và khoảng 300.000 thai nhi đã được các tình nguyện viên nhặt về và an táng, theo cha Uy.

Hiện có khoảng 30 tình nguyện viên cộng tác trong công việc bảo vệ sự sống và chăm sóc phụ nữ lỡ lầm tại hai mái ấm của nhà dòng.

Cha Uy cho biết phong trào này đã lan rộng ra 22 tỉnh khác như Hà Nội, Hà Tây, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Gia Lai, ĐăkLăk, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa -Vũng Tàu và Long An. Tại các nơi này đều có các mái ấm và nghĩa trang anh hài.

Trước Thánh lễ, các tham dự viên xem trình chiếu hình ảnh của các thai nhi bị giết và các em bé đã được cứu sống. Nhiều tham dự viên nói với UCA News rằng sự kiện này giúp họ quan tâm đến vấn đề bảo vệ sự sống hơn.

Chị Maria Nguyễn Thị Thiên Hương, 38 tuổi, nói rằng “Tôi đã đưa hai phụ nữ có ý định phá thai đến bệnh viện. Tôi vô cùng hối hận vì điều đó. Xem những hình ảnh về các thai nhi bị giết tôi thấy mình cần sám hối về thái độ của mình trước kia đồng thời cầu nguyện nhiều hơn cho công tác bảo vệ sự sống”.

Trần Lệ Quyên, 40 tuổi, mang thai được bốn tháng sau khi cầu nguyện nhiều năm, nói: “Mọi người phải ý thức rằng công việc bảo vệ sự sống là bảo vệ món quà quý giá mà thượng đế ban cho chúng ta”.

Một bạn trẻ 19 tuổi không nêu tên cho biết: “Tôi biết ơn và cầu nguyện thật nhiều cho những người làm công việc bảo vệ sự sống vì nếu không có họ tôi đã giết đi đứa con vô tội của mình cách đây một năm rồi.”

“Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho hàng giáo phẩm mạnh dạn nói lên việc bảo vệ sự sống con người và cho các nhà lãnh đạo quốc gia ý thức đươc quyền sống của thai nhi” – cha Uy xướng lên và cộng đoàn đáp: “Xin Chúa nâng đỡ chúng con.”

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top