Gx. Tân Khai, GP. Phú Cường: Thánh lễ đặt viên đá xây dựng giáo xứ

Gx. Tân Khai, GP. Phú Cường: Thánh lễ đặt viên đá xây dựng giáo xứ

WGPSG -- Từ tờ mờ sáng Chúa nhật 10/04/2011, chúng tôi có dịp tháp tùng đoàn xe của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo (HCBMCG) các hạt Chí Hòa, Phú Thọ và Phú Nhuận… thuộc TGP TPHCM thẳng tiến đến xã Tân Khai, huyện Hớn Quán, tỉnh Bình Phước, nơi đó có Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Giám mục GP. Phú Cường - về ban bí tích Rửa Tội cho 4 người và bí tích Thêm Sức cho 131 người trong đó có 71 người thuộc sắc tộc Stiêng, đồng thời ngài cũng chủ sự lễ Đặt viên đá xây dựng nhà xứ và nghi thức Thượng kèo nhà thờ giáo xứ.

Trong không khí mát mẻ của vùng cao su bạt ngàn, cộng với tiếng cồng chiêng đặc thù của người Dân tộc hôm nay, đã làm cho bầu khí của giáo xứ sống động hẳn lên sau 30 năm giáo dân đến đây xây dựng vùng Kinh tế mới.

(Xem video: Gx. Tân Khai, GP. Phú Cường: Thánh lễ đặt viên đá xây dựng giáo xứ)

Khoảng 8g00, với những bộ quần áo đẹp nhất, từng đoàn người từ các sóc đã kéo đến thánh đường. Hàng đoàn xe chở cả ngàn người từ Sài Gòn và các tỉnh lân cận tuồn về; riêng HCBMCG Giáo phận TPHCM đã hơn 200 người, khiến khu vực nhà thờ thật rộn rang và vui tươi. Các thầy giúp xứ bận rộn với cả núi công việc không tên để giúp cho Thánh lễ được diễn ra tốt đẹp.

Đặc biệt, mỗi BMCG nhận đỡ đầu và chăm sóc cho các con em và những người lớn người Dân tộc, kể cả các vị có chức sắc trong nhà thờ nhưng chưa gia nhập đạo.

Đi đến Gx. Tân Khai lần này, HCBMCG các Hạt mang theo tiền đóng góp phần nào cho công việc xây dựng nhà Chúa, và hơn nữa, có cả những bao quần áo cùng nhiều thùng quà, làm việc từ thiện giúp đỡ các hộ nghèo trong khu vực, thể hiện lòng bác ái trong Mùa Chay Thánh này.

9g30, ĐGM Phêrô đến trong sự hân hoan chào mừng của bà con dân tộc.

Trước Thánh lễ, ĐGM giáo phận đã chủ sự lễ Đặt viên đá xây dựng nhà xứ và làm nghi thức Thượng kèo nhà thờ.

Thánh lễ đồng tế có linh mục chánh xứ Phêrô Phan Như Ngân cùng các linh mục khác thuộc Hội Thừa Sai Việt Nam. Những ánh mắt chăm chú của những người thuộc sắc tộc Stiêng tham dự Thánh lễ thật sốt mến và chắp tay suốt buổi lễ trông rất trang nghiêm.

ĐGM Phêrô chủ sự sau một bài giảng ngắn gọn nhưng đầy đủ về bí tích Rửa Tội, đã ban các bí tích khai tâm cho 4 người, bí tích Thêm Sức cho 131 người trong sự hân hoan của mọi người tham dự.

Sau Thánh lễ, ĐGM Phêrô rất vui khi đứng chụp hình chung với những người được lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong niềm hân hoan tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.

Sau đó, một bữa tiệc chung vui với 5 món ăn ngon, đủ no và ấm tình người tại vườn cao su trong khu đất của nhà thờ chưa được xây dựng. Một chương trình văn nghệ bỏ túi góp vui của những giáo dân tại chỗ rất hay, hào hứng và thật dễ thương, đã làm cho bữa ăn thêm vui và đầy ắp những kỷ niệm khó quên.

Sau bữa tiệc, mọi người lưu luyến chia tay cha sở, các cha, các thầy và giáo dân người Dân tộc trong lời hẹn gặp lại vào ngày khánh thành ngôi thánh đường mới dâng kính Đức Mẹ La Vang.

Nguyện xin Mẹ La Vang cầu bầu cùng Thiên Chúa cho công cuộc truyền giáo và xây dựng Nhà Chúa ngày càng phát triển, tốt đẹp và bình an.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top