Giới thiệu sách: Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu

Giới thiệu sách: Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu

“Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu” là những câu chuyện kể về Chúa Giêsu. Chuyện kể của nhiều người, thuộc nhiều quốc tịch, nhiều nền văn hóa, và nhiều môi trường sống. Chuyện kể thì nhiều nhưng đều tập trung vào một điểm, ấy là hành trình tìm và gặp Chúa Giêsu. Cuộc gặp gỡ ấy ban tặng ý nghĩa cho đời sống, bình an trong tâm hồn, và niềm vui giữa lòng đời.

Chuyện kể không mang tính giáo huấn, chỉ đơn thuần là chia sẻ những kinh nghiệm. Kinh nghiệm luôn có tính cá nhân và sống động. Cá nhân vì là trải nghiệm bản thân của mỗi người, thế nhưng điều lạ lùng là ẩn sâu bên trong kinh nghiệm của mỗi người lại là điểm chung nhất của mọi người, ấy là nỗi khao khát Đấng là Chân-Thiện-Mỹ, nỗi khao khát khiến lòng người cứ mãi băn khoăn khắc khoải cho đến khi được yên nghỉ trong Ngài. Những trải nghiệm ấy thật sống động vì không chỉ là bài học lý thuyết được đón nhận từ bên ngoài, mà khởi đi từ những thao thức ở bên trong, xuyên qua những biến cố bất ngờ, dẫn đến sự gặp gỡ của tâm hồn với Đấng “ở trong ta còn sâu hơn chính ta”.

Chuyện kể gọi mời chuyện kể. Những câu chuyện được kể ở đây mời gọi người đọc nhớ lại câu chuyện đời mình: những băn khoăn thao thức của lòng mình, những kiếm tìm vô vọng trong cuộc đời, và sự khám phá của mình về Đấng được gọi là Giêsu Kitô Nadarét. Nếu những câu chuyện kể ở đây khơi lên trong lòng ta câu chuyện về chính cuộc đời mình, thì những câu chuyện ấy còn thúc đẩy ta kể tiếp câu chuyện của mình về Chúa Giêsu cho người khác nghe: “Anh cứ về nhà và kể lại mọi điều Thiên Chúa đã làm cho anh” (Lc 8,39). Dây chuyền chuyện kể ấy góp phần cụ thể và tích cực vào sứ mạng loan báo Tin Mừng Chúa Giêsu cho muôn thế hệ.

Hiểu như thế, hành trình đức tin thật sự là hồng ân kỳ diệu, và tập sách ghi lại những hành trình ấy là món quà thật dễ mến. Xin chân thành cảm ơn các tác giả đã tặng cho tôi món quà Giáng Sinh đầy ý nghĩa khi nhờ tôi viết lời giới thiệu cho tập sách này. Và xin trân trọng giới thiệu với mọi người món quà dễ thương này, đặc biệt trong Năm Đức Tin 2012-2013. Ước mong món quà này sẽ được trao đến tay của thật nhiều người.

Giáng Sinh 2012

Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm
Chủ tịch UB Truyền thông Xã hội – HĐGMVN

(Lời giới thiệu đầu sách)

–––––––––––––––––––––––––––––––––
* Hành trình đức tin, hồng ân kỳ diệu:
Tác giả: Nữ tu Mai Thành, Dòng Đức Bà,
khổ 14x20cm, 100 trang,
có bán tại một số nhà sách Công giáo Tp.HCM (giá 10.000đ)

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top