Giáo phận Hà Tĩnh: Hội ngộ Di dân tại miền Nam lần thứ nhất năm 2020

Giáo phận Hà Tĩnh: Hội ngộ Di dân tại miền Nam lần thứ nhất năm 2020

Giáo phận Hà Tĩnh: Hội ngộ Di dân tại miền Nam lần thứ nhất năm 2020

Giáo phận Hà Tĩnh được tách ra từ Giáo phận Vinh vào ngày 22.12.2018, với Giám mục tiên khởi là Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp. Giáo phận đã chọn Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa làm quan thầy.

Cùng hướng về ngày lễ quan thầy của Giáo phận tại quê nhà, cuộc Hội ngộ Di dân Hà Tĩnh lần thứ nhất đã được tổ chức vào Chúa Nhật Chúa Hiển Linh ngày 05.01.2020, tại Trụ sở số 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đakao, quận 1, TPHCM.

Thánh lễ do Đức Giám mục (ĐGM) giáo phận Chủ tế. Đồng tế với ĐGM có quý Lm trong giáo phận. Tham dự thánh lễ có quý Tu sĩ, Chủng sinh, và hơn 2000 ngàn con chiên của Giáo phận Hà Tĩnh đang sống, học tập và công tác tại miền Nam.

Với chủ đề: “Cùng Đức Mẹ Sống và Loan báo Tin Mừng”, các văn nghệ sĩ khách mời đã mang đến cho cộng đoàn nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Sôi động và hào hứng với những cử điệu vui nhộn đến từ các bạn Linh hoạt viên nhóm Anton Music; sâu lắng, tâm tình với những ca khúc của nữ ca sĩ Hiền Thục; hay phút hồi tâm của nữ tu Maria Hồng Quế.

Trong bài giảng Thánh lễ, ĐGM Phaolô đã bày tỏ niềm cảm mến đối với những con chiên của mình. Mặc dù sinh ra và lớn lên tại vùng rốn bão, quanh năm phải chịu bao thiên tai, nghèo đói và khổ cực nhưng tinh thần của con chiên Hà Tĩnh vẫn luôn hăng say, nhiệt huyết với công việc nhà Chúa.

Dù đi xa khắp phương trời, nhưng những người con Giáo phận Hà Tĩnh vẫn đoàn kết, đùm bọc, yêu thương nhau và sẵn sàng đem Chúa đến cho  tất cả mọi anh em. ĐGM Phaolô cũng gởi lời cảm ơn đặc biệt tới Lm Thomas Võ Minh Danh – Lm tiên khởi của Giáo xứ Bàu Sen – Quảng Bình. Mặc dù bộn bề với công việc tại xứ nhà, những vẫn sắp xếp và đồng hành cùng Ban Mục vụ Di dân từ khâu chuẩn bị cho tới lúc hoàn thành.

Ca khúc chủ đề “Mẹ Đồng Hành” vang lên cuối lễ như một lời cảm tạ dâng lên Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa – quan thầy của Giáo phận Hà Tĩnh. Tạ ơn Mẹ đã bảo vệ che chở đoàn con của Mẹ trên con đường rao giảng Tin Mừng cho muôn dân.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top