Đức TGM Marel Zalewski và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ viếng thăm Giáo xứ Don Bosco Trại Gạo

Đức TGM Marel Zalewski và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ viếng thăm Giáo xứ Don Bosco Trại Gạo

Đức TGM Marel Zalewski và Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ viếng thăm Giáo xứ Don Bosco Trại Gạo

(Trại Gạo, 3/3/2019) – Hôm nay là một ngày vui của Giáo phận Thái Bình. Ước chừng có khoảng 10 ngàn người, bao gồm giáo dân và nhiều quan khách trong ngoài Giáo phận tuốn đến giáo xứ An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, để tham dự lễ kỷ niệm “45 năm linh mục” của Đức Cha Phêrô, SDB, Giám mục Giáo phận, và “mừng công” hoàn thành cơ bản “Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Thương Xót” dành cho những người nghèo và khuyết tật. Tham dự trong dịp này còn có sự hiện diện của Đức TGM Marel Zalewski, đại diện Toà Thánh tại Việt Nam.

Đúng 9 giờ, có rất đông bà con giáo dân đã hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục và Đức Giám mục Giáo phận tới Giáo xứ An Lạc – Thái Bình. Các ngài rất thân thiện, hiện diện giữa cộng đoàn dân Chúa trong bộ áo gấm đậm nét văn hoá Việt. Sau đó, Đức TGM đã chủ sự Thánh lễ, cùng với ngài có Đức cha Phêrô và đông đảo Linh mục trong và ngoài Giáo phận đồng tế.

Sau Thánh lễ và cơm trưa,  Giáo xứ Trại Gạo nói chung cũng như Cộng đoàn Salêdiêng Trại Gạo nói riêng, vui mừng hân hoan chào đón ĐTGM Marel Zalewski (trong bộ áo gấm đỏ và khăn đóng) và ĐGM Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB tới thăm. ĐTGM và Đức cha Phêrô đã vào nhà thờ giữa tiếng kèn chào đón, hai Vị đã lên cung thánh và quỳ cầu nguyện trong giây lát. Sau lời chào mừng thân thiện của cha xứ Gioan B. Trần văn Hào, ĐTGM đã có đôi đáp từ, với những lời cám ơn chân thành về sự đón tiếp nồng hậu. Ngài cầu chúc mọi thành phần giáo xứ tiến triển và hứa tháng 6 này về Vatican sẽ trình bày với Đức Thánh Cha lòng hiếu khách, sùng đạo và yêu mến Đức Thánh Cha của con dân Việt Nam, cách riêng Giáo xứ Trại Gạo. ĐTGM và Đức Cha đã ban phép lành cho giáo dân hiện diện như dấu chỉ sự chúc phúc của Thiên Chúa. Trước khi ra về ĐTGM đã chụp hình với giáo dân hiện hiện và cộng đoàn Don Bosco Trại Gạo.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top