Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng tuyên xưng đức tin

Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng tuyên xưng đức tin

Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng tuyên xưng đức tin

WGPSG -- “Tôi sẽ chăm lo chu toàn cách cần mẫn nhất những nhiệm vụ tông đồ được giao phó cho các Giám mục” - Đức Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Tân Giám mục Giáo phận Phan Thiết- (ĐGM Giuse) đã chia sẻ như thế khi ngài tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo hội Công giáo và Đức Giáo Hoàng trong giờ Kinh Chiều được cử hành lúc 18g30 ngày 11.12.2019 tại Nhà nguyện Tòa Giám mục Phan Thiết, do Đức Giám quản Tôma Nguyễn Văn Trâm chủ sự.

Hiện diện trong buổi tuyên xưng đức tin có Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam, Đức ông Alesso Derju - Tham tán Tòa Thánh tại Singapore, quý Giám mục đến từ các Giáo phận, các linh mục, tu sĩ, chủng sinh, các thân nhân và đại diện các đoàn thể Công giáo Tiến hành trong Giáo phận.

Sau các bài Thánh Thi, Ca vịnh và Lời Chúa, ĐGM Giuse bắt đầu tuyên xưng đức tin qua Kinh Tin Kính và tuyên thệ sẽ chăm lo chu toàn cách cần mẫn nhất những nhiệm vụ tông đồ được giao phó cho các Giám mục, đó là giảng dạy, thánh hóa và lãnh đạo Dân Chúa, trong sự hiệp thông phẩm trật với Vị đứng đầu Tông đồ đoàn và các thành viên của ngài. Sau cùng, ĐGM Giuse đặt tay trên Sách Thánh và đọc: "Vì vậy xin Thiên Chúa và các sách Tin Mừng tôi đặt tay đây giúp sức cho tôi".

Sau nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ, ĐGM Giuse đã ký tên trên các văn bản trước sự hiện diện của Đức TGM Marek Zalewski, và cùng với Đức TGM Marek Zalewski, Đức Giám quản Tôma ký xác nhận vào các văn bản này.

Giờ Kinh Chiều được nối tiếp với Thánh ca Tin Mừng Magnificat, Kinh Lạy Cha và lời nguyện.

Sau phép lành kết thúc, bài hát “Lời cầu cho Giáo phận” được cộng đoàn cất lên với tâm tình nguyện xin Mẹ Maria - Mẹ Thiên Chúa -  thương kết hợp đoàn chiên được luôn hiệp nhất với chủ chiên.

Nghi thức tuyên xưng đức tin kết thúc lúc 19g15 cùng ngày.

Được biết, lúc 17g20, Đức cha Giuse đã về đến Tòa Giám Phan Thiết với sự đón tiếp của Đức Giám quản Tôma, quý linh mục, tu sĩ, chủng sinh và đông đảo bà con giáo dân (cộng đoàn dân Chúa).

Cùng đến với ngài có Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski - Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức ông Alesso Derju - Tham tán Tòa Thánh tại Singapore.

Sau khi cầu nguyện trước tượng Đức Maria Mẹ Thiên Chúa là bổn mạng của Giáo phận Phan Thiết, quý Giám mục đã tiến về tiền sảnh tòa Giám mục. Nơi đây, thay mặt cộng đoàn dân Chúa, Đức Giám quản Tôma ngỏ lời chào Đức tân Giám mục Phan Thiết đã đem mùa xuân mới đến cho mọi người trong giáo phận..

Đáp từ, Đức cha Giuse đã cảm ơn Đức Giám quản Tôma và cộng đoàn dân Chúa đã dành cho ngài sự đón tiếp rất nồng hậu và đón nhận ngài trở thành thành viên của Giáo phận Phan Thiết. Ngài cầu xin Thiên Chúa và Đức Maria Mẹ Thiên Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ Giáo phận Phan Thiết chúng ta.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top