Đức Giám mục Giáo phận Kagoshima, Nhật Bản, đến thăm Toà Giám mục Nha Trang

Đức Giám mục Giáo phận Kagoshima, Nhật Bản, đến thăm Toà Giám mục Nha Trang

GP NHA TRANG – Lúc 17g30 ngày 22-03-2011, Đức cha Paul Kenjiro Koriyama, Giám mục Giáo phận Kagoshima cùng với 8 giáo dân đã đến thăm Toà Giám mục Nha Trang. Nhân dịp này, Đức cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang, đã ngỏ lời chia buồn với Đức cha Koriyama về những đau thương, mất mát mà Giáo hội cũng như người dân Nhật phải gánh chịu mới đây. Ngài bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và cho biết ngài và Giáo phận Nha Trang vẫn tiếp tục cầu nguyện cho Giáo hội và đất nước Nhật.

Đức cha Koriyama đáp từ bằng tâm tình cảm ơn quý Đức cha, quý cha và giáo dân Nha Trang đã hiệp thông trong những ngày buồn thương của đất nước Nhật. Ngài cũng cám ơn sự giúp đỡ của Giáo phận Nha Trang vì đã gởi 4 linh mục trẻ trung, năng động đến làm việc mục vụ nơi giáo phận của Ngài. Đức cha cho biết, trong mùa Chay này, nơi các giáo xứ do các cha Nha Trang phụ trách đều có các buổi tĩnh tâm dành cho giáo dân theo sáng kiến của các cha. Đức cha rất vui vì điều này.

Đức cha Giuse đã tặng quà kỷ niệm cho Đức cha Koriyama là một bức sơn mài họa cảnh đồng quê Việt Nam, với những người nông dân đang cấy lúa, có ý nhắc nhở Giáo Hội luôn quan tâm đến những người dân nghèo...

Cuộc viếng thăm kết thúc với bữa cơm tối đơn sơ thắt chặt tình huynh đệ và hiểu biết lẫn nhau giữa hai giáo phận Việt-Nhật.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top