BMVGĐ: Cuộc thi viết về Cha Mẹ năm 2012

BMVGĐ: Cuộc thi viết về Cha Mẹ năm 2012

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ                   
BAN MỤC VỤ GIA ĐÌNH TGP TP.HCM                                                                                                                                                                                                        
 
TRÂN TRỌNG GIỚI THIỆU
 
Kính gởi quý vị phụ trách đào tạo trong các Chủng Viện và Dòng Tu
Kính gởi quý vị phụ trách mục vụ Giới Trẻ
Kính gởi quý cha xứ trong và ngoài Giáo phận
Kính gởi quý độc giả và các bạn trẻ

 

Trong nỗ lực nhằm thực hành theo sự hướng dẫn của Tông Huấn Familiaris Consortio của Chân Phước Gioan Phaolô II nhân kỷ niệm 30 năm ban hành, Ban Tổ Chức Chương trình Chuyên đề đã phát động các cuộc thi viết và thuyết trình về Cha – Mẹ và Người Bạn Đời. Trong năm 2011vừa qua, những cuộc thi này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và đồng thời cũng phác họa nên một bức tranh toàn cảnh về tình trạng đời sống gia đình Việt Nam hiện nay. Cuộc thi đã thu hút khá nhiều thí sinh thuộc mọi tầng lớp xã hội: Tu sĩ, giáo viên, doanh nhân, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng, thợ thủ công, cán bộ hưu trí và cả những người buôn bán nhỏ… Trong số đó có cả những người ngoài Công giáo. Những cảm xúc, trải nghiệm và thông điệp mà các thí sinh đem đến cuộc thi đã làm cho Chương trình ngày càng phong phú và hấp dẫn. Qua đó, chúng tôi nhận thức được rằng gia đình luôn là đề tài tạo sự quan tâm hàng đầu của xã hội.
 
Cuộc thi Viết và Thuyết trình về Người Bạn Đời năm 2011 đã khép lại, chúng tôi đã thực hiện ấn phẩm “Cám ơn Tình Yêu” bao gồm 37 tác phẩm chọn lọc từ cuộc thi. Ấn phẩm đẹp, trang nhã và rất phù hợp để làm quà tặng trong dịp Tết Nguyên Đán và Ngày Tình Yêu (14/2/2012) sắp tới. Chúng tôi cũng sẽ tổ chức Ngày Hội Tình Yêu vào lúc: 18g00 ngày 12/02/2012, tại Trung Tâm Mục Vụ TGP. Sài Gòn, số 6 Bis Tôn Đức Thắng, Q.1, Tp. HCM. Đây cũng là dịp để tôn vinh các tác giả đoạt giải, giới thiệu những chứng nhân sống bậc gia đình, tạo một diễn đàn ý nghĩa để những người Bạn Đời trao tặng cho nhau những tình cảm sâu lắng, bắc một nhịp cầu cho các bạn trẻ nhìn nhận lại các giá trị Chân – Thiện – Mỹ của tình yêu và hôn nhân.
 
Hướng đến Ngày Của Mẹ và Ngày Của Cha trong hai tháng 05 & 06 sắp tới, chúng tôi tiếp tục thực hiện 2 cuộc thi Viết về Cha & Viết về Mẹ lần II năm 2012 với quy mô và tổ chức lớn hơn lần trước nhằm duy trì và phát huy tinh thần Đạo Hiếu vẫn tiềm tàng trong lòng người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nhắm tới việc sưu tập tư liệu và hình ảnh để gửi đến tham gia Ngày Đại Hội Gia Đình Thế Giới tổ chức tại Milano, Italia vào cuối tháng 05 năm 2012 như một sự hiệp thông và chia sẻ.
 
Để hỗ trợ cho các tác giả thi thuyết trình ở vòng chung kết của các cuộc thi, ngày 18.02.2012 chúng tôi có tổ chức buổi học về “Kỹ năng nói chuyện trước công chúng” do Ths. Phạm Thị Thúy hướng dẫn với những kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và được đào tạo bởi các chuyên gia CHLB Đức. Trong buổi học này, có phần thực tập mỗi người 5 phút và được diễn giả góp ý. Chúng tôi ưu tiên cho các tác giả gửi bài tham gia cuộc thi Viết Về Cha – Mẹ trước ngày 10/02/2012. Xin các tác giả vui lòng đăng ký trước với văn phòng qua địa chỉ emailctchuyende@gmail.com, cần ghi rõ họ tên và tên bài đã gửi dự thi.
 
Sau mỗi cuộc thi nếu đủ số bài đạt chất lượng, Ban Tổ Chức sẽ in sách để làm quà tặng đặc biệt trong các sự kiện “Ngày của Mẹ” và “Ngày của Cha”. Việc tổng hợp bài viết và xin giấy phép xuất bản sẽ mất nhiều thời gian, thời hạn nhận bài cũng không còn nhiều. Chúng tôi xin được gửi lại bản Thể Lệ của 2 cuộc thi. Xin Quý Vị tiếp sức cho chúng tôi bằng lời cầu nguyện và khuyến khích thân nhân, bạn hữu, các ứng sinh trực thuộc hưởng ứng cuộc thi; chung tay phổ biến rộng rãi bản thể lệ cuộc thi; động viên các nhóm bạn trẻ mà Quý Vị quen biết tham gia cuộc thi. Chúng tôi tin rằng cuộc thi sẽ góp phần khích lệ tinh thần Đạo Hiếu và làm gia tăng giá trị nhân bản cũng như các mối tương quan trong gia đình.
 
Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào,
Sài gòn, ngày 09. 01. 2012
TM. Ban Tổ Chức
 
Nt. Maria Nguyễn Thị Hồng Quế, OP.
Đặc trách Chương Trình Chuyên Đề
 
 
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ CHA – MẸ
 
 
Viết về Mẹ
Viết về Cha
Thể loại
Văn xuôi
Gồm các loại hình: Truyện ngắn, thư tín, tùy bút, ký sự… Mỗi bài thi không quá 1000 chữ.
Thơ
Tất cả các thể thơ, bài thơ dự thi không quá 24 câu.
Kịch ngắn
Không quá 4 trang A4 và thời lượng diễn xuất không quá 10 phút.
Hình thức gửi bài
Gửi qua bưu điện theo địa chỉ:
Chương Trình Chuyên Đề, số 6 bis Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Q. 1, Tp. HCM. 
Ngoài bì thư xin ghi rõ:
 “VIẾT VỀ MẸ”/ “VIẾT VỀ CHA”
Hạn chót nhận bài
Email
29/02/2012
31/03/2012
Dấu bưu điện
20/02/2012
20/03/2012
Công bố kết quả vòng sơ khảo
10/03/2012
07/04/2012
20 bài hay nhất mỗi thể loại (Thơ - Văn xuôi và Kịch) được đăng trên báo mạng. (Nếu có kinh phí sẽ in thành sách và mỗi tác giả sẽ nhận được 1 quyển sách làm quà tặng).
Ngày thi thuyết trình (Vòng chung khảo)
17/03/2012
14/04/2012
10 tác giả có bài hay nhất (mỗi thể loại) sẽ dự thi thuyết trình ở vòng chung khảo. Có quà tặng đặc biệt và 200.000 đồng tiền nhuận bút cho các tác giả không vượt qua vòng chung khảo.
Một số tác phẩm tiêu biểu phù hợp với chủ đề sẽ được chọn để chính tác giả chia sẻ trong sự kiện “Ngày của Mẹ”, “Ngày của Cha” năm 2012, được tổ chức long trọng hàng năm tại Trung Tâm Mục Vụ.
Ngày trao giải
Mừng Ngày của Mẹ năm 2012
(dự kiến 28/04/2012)
Mừng Ngày của Cha năm 2012
(dự kiến 09/06/2012)
Cơ cấu giải thưởng mỗi cuộc thi
1 Giải  nhất
Kỷ niệm chương, quà tặng đặc biệt và 3.000.000 đồng
1 Giải nhì
Kỷ niệm chương/ bằng chứng nhận, quà tặng đặc biệt và 1.500.000 đồng
1 Giải ba
Kỷ niệm chương/ bằng chứng nhận, quà tặng đặc biệt và 1.000.000 đồng
2 Giải khuyến khích
Kỷ niệm chương/ bằng chứng nhận, quà tặng đặc biệt và 500.000 đồng
 
 
 
 
 
 

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top