Nhà thờ Thủ Đức: Thánh lễ mừng Bổn mạng quý Cha xứ và Giáo họ Giuse 2021

Nhà thờ Thủ Đức: Thánh lễ mừng Bổn mạng quý Cha xứ và Giáo họ Giuse 2021

Nhà thờ Thủ Đức: Thánh lễ mừng Bổn mạng quý Cha xứ và Giáo họ Giuse 2021

TGPSG-- “Để tất cả chúng ta cùng đều hướng về sự công chính thật là Thiên Chúa. Sự công chính thật là chính Chúa”.

Trên đây là chia sẻ của linh mục (Lm) khách mời LêÔ Nguyễn Kin Lân, khi ngài giảng trong Thánh lễ trọng mừng kính Thánh Giuse. bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, cũng là Thánh lễ Tạ ơn mừng bổn mạng của các cha xứ nhà thờ Thủ Đức: Lm chánh xứ Giuse Huỳnh Thanh Phương, Lm phó xứ kiêm đặc trách giáo điểm Nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức Giuse Đặng Kim Hải, Lm phó xứ Giuse Nguyễn Tấn Lộc, vào lúc 5g tại thánh đường Thủ Đức, hạt Thủ Đức.

Cùng tham dự Thánh lễ, ngoài quý tu sĩ nam nữ, còn có quý hội viên Hội Hiền Mẫu giáo hạt Thủ Đức, quý chức Hội đồng Mục vụ Gx, các hội đoàn, ca đoàn, quý thân hữu và cộng đoàn dân Chúa trong, ngoài Gx Thủ Đức.

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là Lm Chánh xứ Giuse Huỳnh Thanh Phương. Đồng tế với ngài có hai Lm Phó xứ Giuse Đặng Kim Hải, Giuse Nguyễn Tấn Lộc, cùng 3 Lm khách mời LêÔ Nguyễn Kim Lân, dòng Mẹ Chúa Cứu chuộc, Bênêdictô Phạm Tuấn, Giám đốc nhà chung GP Huế tại Sài Gòn, Matthêu Trần Bảo Minh, GP Huế.

Trước Thánh lễ, đại diện cộng đoàn, thành viên Hội đồng Giáo xứ đón chào quý cha xứ tại tiền sảnh nhà thờ, tạo đoàn rước đông đảo tiến vào thánh đường, trong vang ca bài ca nhập lễ của ca đoàn Cécilia Gx và thánh lễ được cử hành.

Mở đầu Thánh lễ, Lm chủ tế Giuse Huỳnh Thanh Phương chia sẻ: Từ sáng tinh mơ hôm nay, thánh đường đón chào đầy ắp người đến tham dự thánh lễ trọng, bày tỏ lòng yêu mến Thánh Cả Giuse. Mọi người chạy đến với Thánh Giuse để khấn xin những nguyện ước của mình. Hòa trong niềm vui ngày lễ trọng hôm nay chúng ta hân hoan Tạ ơn Chúa, qua lời chuyển cầu của Thánh Giuse. Xin cộng đoàn cầu nguyện cho 3 anh em linh mục chúng con mãi mãi là Lm đạo đức, thánh thiện, hăng say phục vụ Nhà Chúa và cứu vớt các linh hồn. Xin cảm ơn sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn đối với chúng con hôm nay.

Trong giảng lễ Lm LêÔ Kim Lân chia sẻ: Hãy đến cùng Giuse - Giuse đấng công chính. Hai điều ấy nói về Thánh Giuse rất chính xác và trọn vẹn. Kho tàng ân phúc là của Chúa, Thánh Giuse là quản gia, coi sóc, thì tất cả Giáo Hội phải được bảo vệ bởi Thánh Giuse. Khi định danh cho Thánh Giuse là đấng công chính, nghĩa là Ngài được Thiên Chúa thánh hóa, Ngài gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu. Thánh Giuse là người thi hành ý Chúa một cách trọn vẹn nhất.

Cuối bài giảng, Lm LêÔ chia sẻ thêm: Là người Kitô hữu, chúng ta cầu nguyện cho các Lm, chúng ta cảm thông với các ngài, yêu mến các ngài, nâng đỡ các ngài, để tất cả chúng ta cùng đều hướng về sự công chính thật là Thiên Chúa. Sự công chính thật là chính Chúa.

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện tín hữu và phụng vụ Thánh Thể

Sau phần hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐGX đã ngỏ lời tri ân đến quý cha xứ, nguyện xin Hồng ân Thiên Chúa tuôn đổ trên các ngài, gìn giữ các ngài hoàn thành sứ vụ cao cả mà Chúa sai đến Gx này. Giỏ hoa tươi thắm được đại diện cộng đoàn dâng lên quý cha xứ trong tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn tham dự.

Thánh lễ khép lại lúc 6g00, cộng đoàn ra về trong hân hoan. Quý cha, Ban Thường vụ, đại diện các hội đoàn, ca đoàn đầm ấm, đoàn kết trong bữa ăn sáng tại hội trường Gx.

Chiều 19-3-2021, lúc 17g30 tại nhà thờ Thủ Đức có cử hành Thánh lễ Tạ Ơn, mừng bổn mạng của giáo họ Giuse. Thánh Giuse gắn liền với tước hiệu người Công Chính.

Chủ tế Thánh lễ là linh mục Phụ tá Gx Giuse Nguyễn Tấn Lộc.

Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo họ Giuse, với trang phục đẹp ngồi ở những hàng ghế đầu trong thánh đường, còn có quý soeur, quý chức trong Hội đồng Gx, các hội đoàn, ca đoàn và cộng đoàn dân Chúa Gx Thủ Đức.

Linh mục chủ tế công bố Lời Chúa và giảng lễ.

Sáu vị trong giáo họ Giuse dâng lễ vật lên bàn thờ được Lm chủ tế tiếp nhận.

Sau phần hiệp lễ, anh Phaolô Thanh Vân, trưởng Gh Giuse ngỏ lời tri ân đến Lm Chánh xứ, 2 Lm phó xứ, cảm ơn quý soeur, quý chức và cộng đoàn.

Cuối Thánh lễ, cha chủ tế thay mặt cha Chánh xứ Chúc mừng Ban điều hành và bà con giáo họ Giuse. Đức Thánh Cha, ngài tha thiết mời gọi tín hữu, cũng như tất cả mọi người hãy tín thác và cầu xin Chúa ngăn chặn dịch bệnh mau chấm dứt.

Thánh lễ khép lại lúc 18g30. mọi người ra về với tràn đầy đoàn kết, yêu thương.

Được biết, Ban điều hành và bà con giáo họ Giuse đã thực hiện tuần cửu nhật Thánh Giuse, tại đài Thánh Cả Giuse từ 01,03 đến 10.03.2021, lúc 19g30 hằng đêm.

Ban Điều hành và bà con giáo họ Giuse đã có buổi sinh hoạt giáo họ cùng Ban Thường vụ và Cha Sở. Báo cáo các hoạt động của giáo họ trong thời gian qua, quỷ giáo họ và chi thu ..., lúc 19g00 thứ Ba 17.03.2021 vừa qua tại hội trường Gx.

Bài & Ảnh: Trương Công

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Top