TGP SÀI GÒN::Gx. Bùi Phát: Đến với giáo điểm Chúa Chiên Lành

Gx. Bùi Phát: Đến với giáo điểm Chúa Chiên Lành

WGPSG -- “Chúng ta cùng dâng lời tạ ơn xin Chúa tiếp tục nâng đỡ chúng con trong công việc truyền giáo”.

Trên đây là những lời trần tình của cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm trước khi khai mạc chương trình vui chơi cho các em thiếu nhi tại giáo điểm Chúa Chiên Lành.
Dưới sự hướng dẫn của cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh - đặc trách thiếu nhi giáo xứ Bùi Phát, quý thầy, quý nữ tu, hội các Bà Mẹ Công Giáo, bà quản, ban Caritas, Giáo lý viên - huynh trưởng, ân nhân trên 60 người cùng đến thăm giáo điểm Chúa Chiên Lành, Doi Lầu thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ, TPHCM.
Đúng 10g00 sáng Chúa nhật ngày 27-01-2019, cộng đoàn giáo xứ Bùi Phát di chuyển trên hai chuyến xe, chở những phần quà và mang niềm vui chia sẻ phần nào những khó khăn đến với giáo điểm Chúa Chiên Lành.
Sau cuộc hành trình hơn hai tiếng dưới cái nắng như đổ lửa, đoàn cũng đã đến được nơi mình cần đến, trong lòng mỗi người rộn lên một niềm vui khó tả; đến với giáo điểm, đoàn có 600 phần quà tết, gồm nhu yếu phẩm chia sẻ với các gia đình còn nhiều khó khan. Với các em thiếu nhi nơi đây, niềm vui nhân đôi khi các em được hưởng một lễ hội ẩm thực và nhiều trò chơi còn khá xa lạ với các em.

Đoàn nghỉ ngơi một chút chuẩn bị cho những gian hàng ẩm thực và trò chơi cho các em thiếu nhi tại giáo điểm.

Trước khi khai mạc chương trình vui chơi ẩm thực, cha Giuse Nguyễn Văn Khiêm - đặc trách giáo điểm Chúa Chiên Lành - có đôi lời chia sẻ niềm vui với cha Đaminh cùng toàn thể anh chị em đã quan tâm đến với giáo điểm Chúa Chiên Lành, vùng đất truyền giáo và tổ chức cho các em buổi hội chợ vui xuân đón tết. Để tỏ lòng tri ân, các em và cộng đoàn giáo điểm chào đón đoàn bằng một tràng pháo tay thật to, thật nồng nhiệt.

Tiếp theo, cha Giuse đặt ra một câu hỏi cho các em trả lời: Người ta cứ dấu này nhận biết các con là môn đệ của Thầy? Một em giơ tay xin trả lời: Các con hãy yêu thương nhau… Cha Giuse tỏ rõ niềm vui, ngài đã chia sẻ: Đó là thành quả sau ba năm cha đến đây (đây là một trong số rất nhiều các em thiếu nhi đến với giáo điểm nhưng chưa được rửa tội vì nhiều lý do khác nhau). Và để thực hiện lời Chúa dạy qua dấu chỉ và nghĩa cử của sự yêu thương, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn xin Chúa tiếp tuc nâng đỡ chúng ta trong công việc truyền giáo.
Đáp từ, cha Đaminh chia sẻ và công bố khai mạc: Chỉ vì yêu thương tất cả các con ở đây, Gx. Bùi Phát đến để chia sẻ sự yêu thương với tất cả các con và cha tuyên bố chương trình được bắt đầu, mỗi em nhận được 05 phiếu ẩm thực, 04 phiếu trò chơi, riêng hộ gia đình nhận được một phần quà tết và một phiếu xổ số.

Các gian hàng ẩm thực và trò chơi kéo dài trong một giờ, tuy ngắn ngủi nhưng niềm vui tươi nhộn nhịp lây lan giữa người phục vụ và người được phục vụ, vì đây là lần đầu tiên các em có dịp tiếp xúc với mô hình này. Tiếp theo là phần quay số may mắn, xen kẽ có chương trình văn nghệ giúp vui của các em thiếu nhi Thánh Thể giáo điểm và của các anh chị giáo lý viên giáo xứ Bùi Phát, 04 lần quay số với những phần quà có giá trị, phần quà đặc biệt là 1 chiếc tivi 24 inch được cha Giuse trao cho người có con số may mắn nhất (những phần quà này do các ân nhân Gx. Bùi Phát tài trợ).

Đến với giáo điểm Chúa Chiên Lành, chúng ta cảm nhận cha Giuse là người mục tử  nhân lành đang chăm sóc đàn chiên Chúa trao ban bằng một con tim đầy tình yêu thương như Thánh Gioan đã nói: “Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi; tôi biết chúng và chúng theo tôi” (Ga 10, 27).

Chương trình kết thúc lúc 18g00 cùng ngày, hai cha chụp hình lưu niệm chung với các em thiếu nhi giáo điểm, các GLV và cộng đoàn tham dự.

Đoàn tạm biệt giáo điểm Chúa Chiên Lành trở về thành phố lúc 19g00 trong niềm vui đong đầy hạnh phúc.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Lên đầu trang