TGP SÀI GÒN::Giáo Xứ Bùi Phát: Cầu Cho Ơn Thiên Triệu 2019

Giáo Xứ Bùi Phát: Cầu Cho Ơn Thiên Triệu 2019

"Hôm nay Chúa nhật thứ tư Phục sinh - cầu cho ơn Thiên triệu, cũng là Chúa nhật giữa tháng Năm - tôn vinh các người mẹ. Hãy nhớ tri ân mẹ mình một cách trân trọng!"

Cha Đaminh Lâm Quang Khánh đã nhắc nhở các em thiếu nhi như thế trước khi cử hành Thánh lễ vào lúc 8g Chúa nhật 12-5-2019 tại nhà thờ Bùi Phát. 

Tham dự trong Thánh lễ có đông đủ thiếu nhi các cấp, cùng phụ huynh và cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ khoảng 1.000 người.

Tiếp theo sau bài tung hô Tin Mừng, các dòng tu đang phục vụ tại giáo xứ có đôi lời giới thiệu với các em thiếu nhi và phụ huynh về hội dòng mình:

  • Hội dòng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, được nữ tu đại diện giới thiệu: Ơn gọi Thiên triệu là một món quà do tình yêu Thiên Chúa ban tặng, “Thiên Chúa đã dành riêng tôi ngay từ khi tôi còn trong lòng mẹ" (Gl 1,15).
  • Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, được nữ tu đại diện giới thiệu và nhắc nhở: "Mong rằng các em sẽ được Chúa đánh động và quảng đại dâng mình tận hiến cho Chúa."
  • Hội dòng Đaminh truyền giáo, được nữ tu đại diện giới thiệu và mời gọi: "Các em nào có ý định tìm hiểu và dâng mình, hãy liên lạc với hội dòng."

Tiếp theo, Thầy Giuse cũng giúp các em nam hiểu thêm về chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn. Thầy chiếu một đoạn video clip nói về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, cách thức sinh hoạt của các thầy trong Đại chủng viện.

Sau đó, anh chị Huynh trưởng và Thiếu nhi trong tu phục các Hội dòng, cùng múa ca khúc “Tình ca thánh hiến” đong đầy cảm xúc và ý nghĩa.

Kết thúc phần giới thiệu các Hội dòng, Thầy Giuse nhắc lại lời kết của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân dịp Ngày cầu cho ơn gọi lần thứ 56: “Chúng ta hãy hiệp lời cầu xin Chúa giúp chúng ta khám phá kế hoạch tình yêu của Người, cho chúng ta can đảm bước đi trên con đường mà ngay từ đầu Người đã chọn cho mỗi người chúng ta”.

Thánh lễ kết thúc lúc 09g30. Sau đó cha chủ tế và Thầy Giuse chụp hình lưu niệm với các Hội dòng và các em thiếu nhi trong những bộ tu phục thật đáng yêu.

bài liên quan mới nhất

bài liên quan đọc nhiều

Lên đầu trang