Linh Tiến Khải

ĐTC gửi sứ điệp cho Đại hội quốc tế giáo lý bên Argentina

Giáo lý viên cũng phải là một người có óc sáng tạo, biết sử dụng và sáng chế ra các phương tiện và hình thức khác nhau để loan báo Chúa Kitô...

Nâng đỡ nhau trong lời cầu nguyện liên lỉ không mỏi mệt

“Xin tạo trong chúng con một trái tim quảng đại và trung thành, để chúng con luôn có thể phụng sự Chúa với lòng chân thành và tinh thần trong trắng”.

Thực thi các công việc của lòng thương xót mỗi ngày là làm cách mạng

Các công việc của lòng thương xót diễn tả các nét trên gương mặt của Chúa Giêsu Kitô, Đấng săn sóc các anh em bé nhỏ nhất để đem tới cho từng người sự dịu hiền và gần gũi của Thiên Chúa.

Tường thuật ngày thứ 3 ĐTC viếng thăm mục vụ Georgia và Azerbaigian

Chúa Nhật 2-10 là ngày chót trong chuyến công du mục vụ ba ngày của ĐTC Phanxicô tại hai nước Georgia và Azerbaigian. Từ thủ đô Tbilisi Georgia ĐTC bay sang thủ đô Baku của Azerbaigian.

Hãy sống lòng thương xót để trở thành dụng cụ lòng xót thương

Trong bài huấn dụ ĐTC đã giải thích ý nghĩa đọan Phúc Âm trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Hãy đến với Ta, tất cả các con là những kẻ mệt nhọc và bị áp bức, Ta sẽ bổ sức cho…

Tường thuật lễ tôn phong hiển thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta

Chúng ta hãy mang theo trong tim nụ cười của Mẹ và trao ban nó cho những ai chúng ta gặp trên đường đời, nhất là cho những người đau khổ.

Phỏng vấn ĐHY Pietro Parolin về chuyến tông du của ĐTC Phanxicô tại Cuba và Hoa Kỳ

Hôm 17-9-2015, ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã dành cho Đài Truyền hình Vatican một cuộc phỏng vấn liên quan tới hai quốc gia Cuba và Hoa Kỳ.

Đức Thánh Cha Phanxicô tố cáo hệ thống kinh tế tôn thờ tiền bạc và lợi nhuận

Ngỏ lời với giới công nhân, ĐTC đã mạnh mẽ bênh vực phẩm giá và quyền có công ăn việc làm. Ngài khẳng định: cần phải đặt con người và việc làm vào trung tâm mọi sinh hoạt.

 

Thánh lễ khai mạc Mật Tuyển Viện Bầu Giáo Hoàng

Lúc 10 giờ sáng Thứ Ba 12-3-2013, Đức Hồng Y Angelo Sodano, Niên trưởng Hồng Y Đoàn, đã chủ sự Thánh lễ trong Đền thờ Thánh Phêrô cầu cho việc bầu Tân Giáo Hoàng và cũng để khai mạc Mật Tuyển Viện bầu Giáo Hoàng.

Tin là ra khỏi chính mình để bước vào sự hiệp thông với Thiên Chúa

Đức tin thúc đẩy chúng ta liên tục ra khỏi chính mình như tổ phụ Abraham để đem sự hiện diện của Thiên Chúa vào trong lịch sử: một sự hiện diện trao ban sự sống và ơn cứu độ và mở ra cho chúng ta một tương lai của cuộc sống không bao giờ tàn phai.