Linh Tiến Khải

Giáo hội kết án tội lỗi, nhưng yêu thương kẻ có tội

Giáo Hội lên án tội lỗi, vì phải nói sự thật, nhưng đồng thời mở rộng đôi tay cho người tội lỗi, và cống hiến lòng thương xót Chúa cho họ.

Sứ thần Tòa Thánh tại Nicaragua kêu gọi chấm dứt bạo lực và tái đối thoại

Cho tới nay, quân đội đã tiến chiếm Masaya, là thành phố biểu tượng cho sự kháng cự của dân chúng chống lại chính quyền của tổng thống Ortega và đòi ông phải từ chức.

Chân phước Nunzio Sulprizio sẽ được phong thánh ngày 14 tháng 10 năm nay

Chân phước Nunzio Sulprizio sẽ được tôn phong hiển thánh vào ngày 14 tháng 10 năm nay, cùng một lần với 6 chân phước khác, trong đó có Đức Giáo Hoàng Phaolô VI.

Giáo hội Thái Lan mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Tòa giám quản Xiêm

Trong tuần đầu tháng 7 vừa qua, Giáo Hội Thái Lan đã mừng kỷ niệm 350 năm thành lập Tòa giám quản Xiêm (1669-2019).  

Giáo hội Nicaragua tiếp tục làm trung gian đối thoại trong hòa bình

Các giám mục Nicaragua tiếp tục làm trung gian và chứng nhân cho cuộc đối thoại quốc gia như chính quyền yêu cầu với cùng sự dấn thân và lòng hăng say như trước.

Tin tưởng nơi Chúa Giêsu để được chữa lành

 Để có thể đến với trái tim Chúa chỉ cần một điều thôi đó là cảm thấy cần được chữa lành và tín thác nơi Ngài. Tuy không phải là môn đệ của Chúa nhưng người cha của bé gái và người đàn bà bị bệnh đã được nhận lời chỉ vì lòng tin của họ. 

Chia sẻ hành trình cuộc sống

Trong các ngày từ 14 đến 17 tháng 6 này, tổ chức Caritas quốc tế sẽ phát động phong trào “Chia sẻ hành trình” cuộc sống, nhằm thăng tiến nền văn hóa gặp gỡ với các anh chị em di cư tị nạn...

Phụng vụ Thánh Thể dạy tín hữu hiến dâng toàn cuộc sống cho Thiên Chúa

Trong phụng vụ Thánh Thể, qua các dấu chỉ thánh, Giáo Hội liên tục làm cho Hy Tế của giao ước mới đã được đóng ấn bởi Chúa Giêsu trên Thập Giá, hiện diện.

Chống lại nạn thực dân kinh tế, ý thức hệ và gian tham hối lộ

Chúng ta không thể nghĩ tới một nhà tù, bất cứ nhà tù nào, mà không có chiều kích của việc hội nhập này, vì nếu không có niềm hy vọng của sự hội nhập xã hội...

Phụng vụ Thánh Thể là trường dạy cầu nguyện

Phụng vụ Thánh Lễ cống hiến cho chúng ta các lời cầu và các văn bản giầu ý nghĩa và giúp chúng ta hướng tới Thiên Chúa. Chúng ta hãy làm sao để phụng vụ Giáo Hội...