Linh Tiến Khải

Người nghèo là thông hành vào cửa Thiên Đàng của chúng ta

Việc đến gần người nghèo hơn, đánh động cuộc sống chúng ta và là điều tốt cho chúng ta. Nó sẽ nhắc cho chúng ta nhớ rằng điều thật sự có giá trị  đó là mến Chúa  yêu người.

Thánh Lễ là cuộc gặp gỡ tình yêu với Thiên Chúa

ĐTC Phanxicô đã nói như trên với mấy chục ngàn tín hữu và du khách hành hương năm châu  tham dự buổi gặp gỡ chung hàng tuần sáng thứ tư hôm qua.

Đừng làm gương xấu sống hai mặt

Quyền bính là một trợ giúp, nhưng nếu được thực thi một cách xấu xa thì nó trở thành áp bức, không để cho con người lớn lên và tạo ra một bầu khí mất tin tưởng thù nghịch và cả thối nát nữa.

ĐTC gửi sứ điệp cho Đại hội quốc tế giáo lý bên Argentina

Giáo lý viên cũng phải là một người có óc sáng tạo, biết sử dụng và sáng chế ra các phương tiện và hình thức khác nhau để loan báo Chúa Kitô...

Nâng đỡ nhau trong lời cầu nguyện liên lỉ không mỏi mệt

“Xin tạo trong chúng con một trái tim quảng đại và trung thành, để chúng con luôn có thể phụng sự Chúa với lòng chân thành và tinh thần trong trắng”.

Thực thi các công việc của lòng thương xót mỗi ngày là làm cách mạng

Các công việc của lòng thương xót diễn tả các nét trên gương mặt của Chúa Giêsu Kitô, Đấng săn sóc các anh em bé nhỏ nhất để đem tới cho từng người sự dịu hiền và gần gũi của Thiên Chúa.

Tường thuật ngày thứ 3 ĐTC viếng thăm mục vụ Georgia và Azerbaigian

Chúa Nhật 2-10 là ngày chót trong chuyến công du mục vụ ba ngày của ĐTC Phanxicô tại hai nước Georgia và Azerbaigian. Từ thủ đô Tbilisi Georgia ĐTC bay sang thủ đô Baku của Azerbaigian.

Hãy sống lòng thương xót để trở thành dụng cụ lòng xót thương

Trong bài huấn dụ ĐTC đã giải thích ý nghĩa đọan Phúc Âm trong đó Chúa Giêsu nói với các môn đệ: “Hãy đến với Ta, tất cả các con là những kẻ mệt nhọc và bị áp bức, Ta sẽ bổ sức cho…

Tường thuật lễ tôn phong hiển thánh cho Mẹ Têrêsa Calcutta

Chúng ta hãy mang theo trong tim nụ cười của Mẹ và trao ban nó cho những ai chúng ta gặp trên đường đời, nhất là cho những người đau khổ.

Phỏng vấn ĐHY Pietro Parolin về chuyến tông du của ĐTC Phanxicô tại Cuba và Hoa Kỳ

Hôm 17-9-2015, ĐHY Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, đã dành cho Đài Truyền hình Vatican một cuộc phỏng vấn liên quan tới hai quốc gia Cuba và Hoa Kỳ.