Game Thiếu nhi

Đố vui Mùa Vọng

Xin gởi đến quý độc giả bản trình chiếu đố vui học hỏi này, để các giáo xứ có thể sử dụng cho các em học hỏi dịp Mùa Vọng và Giáng Sinh.

Qua kinh Môi Côi trở nên giống Chúa Giêsu hơn

Trong Kinh Môi Côi, chúng ta lập đi lập lại Kinh Kính Mừng để làm tăng thêm ước muốn và khao khát của chúng ta cho Chúa Giêsu.

Chúa Thánh Thần

Chúa Thánh Thần là tình yêu của Ba Ngôi Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần là sức mạnh của Thiên Chúa để rửa sạch và làm cho chúng ta mạnh sức qua bảy bí tích của Hội Thánh và bảy ơn.

Chúa Giêsu, niềm hy vọng của chúng ta đã toàn thắng

Trong Mùa Chay và đặc biệt trong Tuần Thánh, chúng ta tưởng niệm cuộc tử nạn, chịu chết và phục sinh của Chúa Giêsu Kitô, người chúng ta gọi là Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Chúa Giêsu chịu chết vì ta, Ngài phục sinh cho ta

Chúa Giêsu thật sự chết vì chúng ta và sống lại để chúng ta cũng được sống đời đời với Người. Thật lợi ích cho chúng ta để có một người Thầy dạy và một người Bạn đường như vậy.

Mùa Chay: chuẩn bị tâm hồn để mừng Lễ Phục Sinh

Mùa Chay kéo dài 40 ngày, bắt đầu từ lễ Tro, ngày thứ Tư trước Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay, đến ngày thứ năm Tuần Thánh.

 

Tìm hiểu về Mùa Chay

Trong Mùa Chay chúng ta hãm mình ép xác để tỉnh thức hơn và nhìn thấy sự đau khổ lớn lao Chúa Giêsu đã vác lấy vì yêu ta.

Chuyện về tình yêu: Con Một Thiên Chúa sinh ra trong máng cỏ

Ngày Lễ Chúa Giáng Sinh là ngày tưởng niệm việc Thiên Chúa hạ mình mặc lấy thân phận của con người để dẫn chúng ta về với Thiên Chúa Cha.

Mùa Vọng: Mùa để chuẩn bị đón nhận món quà quý giá nhất, Chúa Giêsu

Mùa Vọng là mùa giúp chúng ta khao khát để chuẩn bị đón Chúa đến vào nhà mình. Ở đâu có Chúa Giêsu, ở đó có tràn đầy ánh sáng, tình yêu và niềm vui.

Danh hiệu của Chúa Giêsu

Đức Giêsu Kitô là người thật và là Chúa thật. Vì là người, Ngài rất gần gũi với mỗi một người chúng ta và là Đấng đại diện cho loài người trước mặt Thiên Chúa.