G. Trần Đức Anh OP

Đức Thánh Cha tiếp kiến các Đại sứ mới của 7 nước

 Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 14-12-2017 dành cho 7 vị đại sứ mới cạnh Tòa Thánh, ĐTC cổ võ sự đối thoại và cộng tác giữa các dân nước mặc dù có nhiều khác biệt.

Sứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI

Tại những nước thiếu hoặc không có hệ thống y tế, Giáo Hội làm việc để cung cấp cho dân chúng bao nhiêu có thể việc chăm sóc sức khỏe, để loại trừ nạn trẻ em chết yểu, và chống lại một số bệnh tật lan rộng.

Tòa Thánh lên tiếng về vụ thành Jerusalem

Trong thông cáo công bố hôm 10-12-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh, cho biết ĐTC bày tỏ đau buồn với những cuộc đụng độ trong những ngày qua, gây nên nhiều nạn nhân.

Đức Thánh Cha tiếp ân nhân tặng hang đá và thông Giáng Sinh

Sáng 7-12-2017, ĐTC đã tiếp kiến hai phái đoàn tổng cộng 4 ngàn người gồm các ân nhân đã tặng hang đá và cây thông Giáng Sinh được đặt tại Quảng trường thánh Phêrô.

Sứ điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới về ơn gọi lần thứ 55

Để nhận ra tiếng Chúa gọi, cần có thái độ mặc niệm trong thinh lặng, lắng nghe.. ”thái độ này ngày nay ngày càng trở nên khó khăn.

Đức Thánh Cha bắt đầu viếng thăm Myanmar

Lúc 13 giờ 30 trưa ngày 27-11, ĐTC Phanxicô đã đến phi trường thành phố Yangoon, sau gần 10 tiếng rưỡi đồng hồ bay suốt đêm từ Roma, để bắt đầu chuyến viếng thăm 6 ngày tại hai nước Myanmar và Bangladesh.

Đức Thánh Cha tái lên án sở hữu và sử dụng võ khí hạt nhân

ĐTC tái lên án việc sở hữu và sử dụng võ khí hạt nhân cũng như việc dành bao nhiêu tài nguyên vào võ khí này thay vì vào việc phát triển nhân bản toàn diện.

Đức Thánh Cha tiếp kiến Giáo Hoàng Học Viện Ucraina

ĐTC khuyến khích các LM và chủng sinh Ucraina chăm chỉ học hỏi giáo huấn xã hội Công Giáo và chuẩn bị để trở thành những mục tử phục vụ dân Chúa tại Ucraina.

Đức Thánh Cha tiếp Hội Đồng "Kỳ lão" quốc tế

"Chúng tôi có nhiều lãnh vực chung và có thể bàn đến một số lãnh vực, kể cả vấn đề Venezuela, trong bối cảnh Mỹ châu la tinh, Congo, những thay đổi khí hậu”

Đức Thánh Cha khích lệ hoạt động bác ái của hãng Sixt

Hãng cho thuê xe Sixt thuộc loại hàng đầu trên thế giới, được thành lập cách đây 100 năm và hoạt động tại 105 quốc gia trên thế giới và có hơn 100 ngàn xe cho thuê tại trên 3.500 địa điểm khác nhau.