Gm. Phêrô Nguyễn Văn Khảm

Lễ hội thánh nhân và lễ hội ma quỷ

Ý nghĩa tôn giáo đó đã phai mờ, nếu không nói là biến mất, để chỉ còn là lễ hội Halloween mang tính giải trí thuần túy, tệ hơn nữa còn thành dịp ăn chơi đàng điếm.

Một vài suy nghĩ khi đọc thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi cho Dân Chúa về những tội phạm tình dục trong hàng giáo sĩ

Thư của ĐTC mở đầu bằng lời của Thánh Phaolô: “Nếu một chi thể bị đau, mọi chi thể cùng đau” (1Cr 12,26), và lời này cũng được chọn làm tiêu đề cho hai phần chính của lá thư. 

Tưởng nhớ một người anh em: Đức cha Giuse Vũ Duy Thống

Cũng vì tình yêu thúc bách nên Đức cha Giuse Vũ Duy Thống vận dụng năng lực trí thức và năng khiếu nghệ thuật Chúa ban để loan báo Tin Mừng Đức Kitô.

Sứ điệp Hoà bình 2017: Lắng nghe và suy nghĩ

Nếu bạo lực hay hoà bình đều bắt nguồn từ bên trong, và vì thế, phải gieo vãi và vun trồng hạt giống hoà bình trong tâm hồn từ tấm bé, vậy còn nơi nào lý tưởng hơn môi trường gia đình...

Mẹ Têrêxa Calcutta, chứng nhân lòng thương xót

“Hãy để cho Chúa hiện diện trong gia đình quý vị, vì gia đình cầu nguyện cũng là gia đình gắn kết với nhau. ... Chỉ cần ở lại với nhau, yêu thương nhau...

Giáo hội Công giáo tại Trung Quốc và sự hiệp thông với Toà Thánh

Khi Giáo hội loan báo Tin Mừng tại một đất nước nào, Giáo hội luôn tôn trọng con người và nền văn hóa tại đó.

Bài giảng Chúa nhật XVII Thường niên năm A

You are missing some Flash content that should appear here! Perhaps your browser cannot display it, or maybe it did not initialise correctly.

Bài giảng Chúa nhật XIV Thường niên năm A

You are missing some Flash content that should appear here! Perhaps your browser cannot display it, or maybe it did not initialise correctly.

Giáo lý Thánh Kinh: Bài 28 - Điều răn II - Chớ kêu Đức Chúa Trời vô cớ

Danh Chúa là thánh. Thiên Chúa bắt đầu mặc khải Danh Ngài cho Môsê (Xh 3,14) và biểu lộ Danh Ngài trước mặt toàn dân

 

Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI từ nhiệm: Tâm tình của Dân Chúa tại Việt Nam

Cũng chính Đức Bênêđictô XVI vạch ra cho cộng đồng Dân Chúa tại Việt Nam một hướng sống đức tin, để trở thành người môn đệ đích thực của Chúa Giêsu, đồng thời là người công dân tốt, góp phần xây dựng một xã hội công bằng và huynh đệ, xứng với phẩm giá con người được tạo dựng theo hình ảnh Thiên Chúa.