Tin Giáo Hội Việt Nam

Vatican News phỏng vấn cha Gioan Lê Quang Việt về ĐHGTTG tại Panama

Vatican News có một phỏng vấn ngắn với cha Gioan Lê Quang Việt, đặc trách giới trẻ TGP-SG, thư ký Uỷ ban Giới trẻ thuộc HĐGM về việc tham dự Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới của đoàn VN.

Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi: Bản tin 01 - 2019

Ủy ban Mục vụ Giới trẻ và Thiếu nhi trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam trân trọng giới thiệu Bản tin Online số 01 năm 2019.

Phái đoàn Giáo phận Vinh chào thăm Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long

Sáng ngày 2/1/2019, phái đoàn của Giáo phận Vinh đã đến Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chào Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục tân cử Giáo phận Vinh.

Bài huấn luyện hàng tháng của Uỷ ban Giáo Dân (Bài 8)

Ghen tức và tham lam không phải là khôn. Ghen tức và tham lam không phải là phẩm chất của người Ki-tô hữu, càng không thể là tố chất đẹp cho công việc mục vụ của quý chức các hội đồng, hội đoàn giáo xứ. Đừng thấy ai được may mắn mà ta đâm ra ghen tức; cũng đừng thấy ai được may mắn mà ta lại cầu cho họ sẽ sớm gặp phải vận rủi.

Giáo phận Hà Tĩnh: Thánh lễ thành lập giáo phận ngày 11 tháng 02 năm 2019

Thánh lễ công bố thành lập Giáo phận và ĐGM Phaolô Nguyễn Thái Hợp chính thức nhận sứ vụ mục tử Giáo phận Hà Tĩnh, sẽ được cử hành vào lúc 09g00 ngày 11.02.2019, tại Nhà thờ Chính toà Văn Hạnh.

20 Sự kiện liên tôn và Đại kết năm 2018 tại Việt Nam

Cùng nhìn lại những cuộc gặp gỡ liên tôn và đại kết trong năm 2018, để tiếp tục lên đường “đi ra” gặp gỡ hay tiếp đón quý đạo hữu tôn giáo bạn và những anh chị em Kitô hữu thuộc các hệ phái Kitô giáo.

Gợi ý mục vụ năm 2019 - Bài 2: Gia đình là nơi đồng hành đầu tiên

Cộng đoàn Giáo hội nhỏ hay liên gia của bạn có Chúa Giêsu với Lời của Người làm trung tâm trong khi đồng hành với các gia đình và với nhau hay chưa?

Thiệp chúc mừng Giáng Sinh 2018 của HĐGMVN

Hội đồng Giám mục Việt Nam gửi thiệp chúc mừng Giáng Sinh 2018 đến toàn thể cộng đoàn dân Chúa trên khắp đất nước Việt Nam.

Giáo phận thứ 27 của Giáo Hội Việt Nam: Giáo phận Hà Tĩnh

ĐTC Phanxicô đã thiết lập Giáo phận mới Hà Tĩnh, tách ra từ Gp. Vinh, và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P., làm GM tiên khởi của Gp. Hà Tĩnh.

ĐTC Phanxicô thiết lập giáo phận Hà Tĩnh, bổ nhiệm Giám mục giáo phận Vinh và Hà Tĩnh

ĐTC đã thiết lập Giáo phận mới Hà Tĩnh và bổ nhiệm Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, O.P. làm Giám mục tiên khởi của giáo phận Hà Tĩnh.