Hoạt Động & Suy Tư

Hiệp sống Tin Mừng: Chúa nhật Truyền giáo - năm B

Trước khi về trời, Đức Giê-su đã truyền cho các môn đệ tiếp tục sứ mạng loan báo Tin Mừng Nước Trời khắp thế gian. 

Hiệp sống Tin Mừng: CN Tuần 29 TN - năm B

Sau khi Đức Giê-su loan báo lần thứ ba về cuộc Thương Khó Người sắp trải qua, các môn đệ xem ra vẫn không hiểu và không muốn chấp nhận con đường đó. 

Học hỏi Phúc âm: Chúa nhật 30 Thường niên - Năm B

Người nói: "Anh hãy đi, lòng tin của anh đã cứu anh!". Tức khắc, anh ta nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi. (Mc 10,52)    

Hiệp sống Tin Mừng: CN Tuần 28 TN - năm B

Chàng thanh niên trong Tin Mừng hôm nay tuy muốn nên hoàn thiện, và có thiện chí tuân giữ các giới răn của Thiên Chúa ngay từ nhỏ.

Đồng hương Bút Đông: Mừng lễ bổn mạng 2018

Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng đồng hương Bút Đông, được cử hành vào lúc 10g00 ngày 07.10.2018 tại nhà thờ Xuân Trà, giáo hạt Hố Nai, GP Xuân Lộc.  

Học hỏi Phúc âm: Chúa nhật 29 Thường niên - Năm B

Đức Giêsu gọi các môn đệ lại và nói: "Anh em biết: những người được coi là thủ lãnh các dân thì dùng uy mà thống trị dân, những người làm lớn thì lấy quyền mà cai quản dân.

Hiệp sống Tin Mừng: CN 27 TN B – Kính Trọng thể lễ Đức Mẹ Mân Côi

Trong lịch sử Hội Thánh, mỗi khi con thuyền Hội Thánh gặp cơn phong ba có nguy cơ bị chìm đắm, chúng ta lại thấy có bàn tay trợ giúp của Mẹ Ma-ri-a.

Học hỏi Phúc âm: Chúa nhật 28 Thường niên - Năm B

Chúa Giêu bảo người thanh niên giàu có: "Anh chỉ thiếu có một điều, là hãy đi bán những gì anh có mà cho người nghèo, anh sẽ được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi." 

Điểm lại các sự kiện trong tháng 09 năm 2018

Ngày 24.09, Giáo phận Mỹ Tho hân hoan chào đón quý Đức Cha về dự hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục kỳ II-2018 tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận.

Học hỏi Phúc âm: Chúa nhật 27 Thường niên - Năm B

Chúa Giêsu nói: "Ai rẫy vợ mà cưới vợ khác là phạm tội ngoại tình đối với vợ mình; và ai bỏ chồng để lấy chồng khác, thì cũng phạm tội ngoại tình" (Mc 10,11-12).