Hoạt Động & Suy Tư

Biến cố Truyền Tin

Mẹ Maria được Thiên Chúa đoái thương, cất nhắc dù Mẹ chỉ là một người đầy tớ khiêm hạ, đơn hèn và nghèo khó. Mẹ đã hiểu ý Chúa qua lời Sứ Thần truyền tin. Mẹ đã chấp nhận ý định tuyệt vời của Chúa.

Tạm biệt: Người Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn

Là người con của Cha thánh Vincent de Paul và Mẹ thánh Louise de Marillace, suốt cuộc đời soeur Béatrice đã trao ban, hy sinh và cống hiến hết sức lực của mình cho Chúa qua người nghèo.

Học hỏi Phúc âm Chúa nhật 4 Mùa Chay - năm A

Đức Giêsu nói: "Tôi đến thế gian này chính là để xét xử: cho người không xem thấy được thấy, và kẻ xem thấy lại nên đui mù!" (Ga 9,1-41).

Trường Chuyên Biệt Gia Định: Ngày Thế giới Hội chứng Down

Ngày Thế giới Hội chứng Down 21/03/2017 tại trường Chuyên Biệt Gia Định là môt ngày hội vui của các học sinh. Tuy không hoành tráng nhưng các giáo viên đã đặt trong đó trọn tình yêu và nhiệt huyết của mình.

Học hỏi Phúc âm Chúa nhật 5 Mùa Chay, năm A

Đọc Ga 11,15. Tại sao Đức Giêsu lại mừng vì đã không có mặt để chữa cho La-da-rô, khiến anh ấy phải chết? Đọc Ga 11,16; 14,5; 20,24-29. Bạn nghĩ gì về tính khí của Tô-ma?

Xin thương xót con

Đối diện với Thượng đế cao cả và thánh thiện, con người cảm nhận được thân phận mỏng manh, tội lỗi của mình... họ thốt lên: “Xin thương xót con!

Góp một bàn tay

“Tôi khuyến khích tất cả các tín hữu hãy thực hiện sự đổi mới thiêng liêng bằng cách tham gia các chiến dịch Mùa Chay... để mở cửa cho những ai túng thiếu và nhận ra khuôn mặt của Chúa Kitô nơi họ...”.

Đấng cứu độ trần gian

 “Quả thật, chính chúng tôi đã nghe và biết rằng: Người thật là Đấng cứu độ trần gian” (Ga 4,42)

Người thợ trẻ làng Nazareth

Qua cách trình bày tranh ảnh, hình tượng các nhân vật Thánh Gia Thất, ta thường có cảm tưởng Thánh Giuse là một cụ già hiền lành, dễ thương với cây gậy hay đóa huệ trắng trong tay. Một số Kitô hữu khác hình dung ngài như một người thợ mộc đang trong tư thế lao động cùng với Chúa Giêsu. Phải chăng đối với người trẻ, vị Thánh bổn mạng của Giáo Hội Việt Nam này khá xa cách và chẳng có sức thu hút lắm ?

Mẫu gương Thánh Giuse - Gia trưởng

Đối với các gia trưởng Công giáo, mẫu gương tu thân tuyệt vời của Thánh Giuse bổn mạng đáng để chúng ta suy gẫm và thực hành.