Sinh Hoạt Giáo Phận

Doanh nhân Công giáo: Lãnh đạo: lắng nghe và đồng hành

Sau lời giới thiệu ngắn gọn của cha linh hướng Giuse Tạ Huy Hoàng, cha Quang trình bày đề tài: Bắt đầu từ Kinh Thánh Ga 4; 5- 26 kể chuyện Đức Giêsu gặp người phụ nữ Samaria bên bờ giếng Giacóp,..

Giới Giáo chức: Nếp nghĩ phát triển trong giáo dục

Mở đầu cho phần hội thảo, Thầy Tuyên cho biết “Nếp nghĩ phát triển” là kết quả nghiên cứu rất mới về chuyện xưa cũ và rất quan trọng trong giáo dục. Phần thuyết trình thật sinh động với những hình ảnh cụ thể

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật IV Phục Sinh, năm B

Hình ảnh Mục Tử Giêsu trong Tin Mừng thứ tư là vị mục tử lý tưởng, hoàn tất lời hứa của Thiên Chúa trong Cựu Ước về những vị mục tử đẹp lòng Người (x. Gr 3,15; Ed 34,23-24). 

Lễ trao Học Bổng Tôma Thiện lần II năm học 2017-2018

Trao học bổng là chia sẻ những gì Thiên Chúa đã ban cho ta; những người đi trước trao cho những thế hệ theo sau, và cứ tiếp tục như thế bước theo con đường hiến thân chia sẻ và hiệp thông. 

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật III Phục Sinh, năm B

Các bài đọc Lời Chúa hôm nay nhấn mạnh đến việc làm chứng (truyền giáo) về Đức Giêsu Kitô, Đấng đã chịu khổ nạn, chết nhưng nay đã phục sinh để cứu độ chúng ta.

Hội thảo Thánh nhạc toàn quốc lần thứ 42

“Các hình thể âm nhạc trong giáo đường” được NS An-tôn Tiến Linh lần lượt giới thiệu qua tài liệu đối chiếu, Nội san Hương Trầm (NSHT) 27, đặc biệt là sự minh họa sống động cho mỗi hình thể do Ban Hợp Xướng Piô X trình bày

Tổng Giáo phận Sài Gòn: Đại lễ Lòng Chúa Thương Xót

Sự tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa chỉ có khi ta tin vững vàng ở bên cạnh Chúa, cho dù bão giông, cho dù cái chết đến cũng không nao núng.

Đối thoại giữa các tôn giáo

Bài viết “Đối thoại giữa các tôn giáo” của ĐTGM Phaolô Bùi Văn Đọc sẽ giúp các tín hữu ý thức và xác tín hơn vào việc dấn thân cho công cuộc Đối thoại liên tôn của Giáo Hội.

Phụng vụ Lời Chúa: Chúa Nhật II Phục Sinh, năm B

Trình thuật Ngôi Mộ Trống ghi lại bằng chứng về biến cố Phục Sinh của Đức Giêsu, với điểm nhấn nơi  “niềm tin” của người môn đệ được Đức Giêsu thương mến.

Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn: Lễ Vọng Phục Sinh

Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng đã chủ sự đêm Canh thức Phục sinh tại Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn, được cử hành lúc 20g30, ngày 31.03.2018.