Phụng Vụ

Tĩnh Nguyện Mùa Vọng 2016

Để cùng nhau chiêm ngắm và sống mầu nhiệm Nhập Thể trong tình yêu gia đình, kính mời quý giảng viên, nhân viên và học viên cùng thân hữu đến tham dự buổi tĩnh nguyện mùa vọng với đề tài: Chuyện tình của chúng ta trong Cuộc Tình của Thiên Chúa.

Giới Y tế Công giáo TGP TPHCM: Tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Ban Đại Diện Giới Y Tế Công Giáo TGP Tp. HCM trân trọng kính mời : Anh Chị Em thành viên giới YTCG và các bạn hữu Đến tham dự tĩnh tâm Mùa Vọng và Giáng Sinh vào ngày 04 tháng 12 năm 2016, tại Nhà Nguyện Cổ, TGM.

Giờ cầu nguyện lòng thương xót

Vào lúc 5 giờ 30 chiều Chúa nhật 13.11.2016, lễ kính trọng thể Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Tòa Tổng Giám mục sẽ tổ chức lễ Bế mạc Năm Thánh Lòng Thương xót tại Nhà thờ Chánh Tòa. Kính mời quý cha, quý tu sĩ và anh chị em giáo dân tham dự đông đảo.

 

Cử hành Năm thánh Lòng Thương Xót cho các gia đình

Theo Chỉ thị của Hội đồng Tòa thánh về Gia đình, các giáo phận trên thế giới nên cử hành Năm thánh Lòng Thương Xót cho các gia đình vào ngày lễ Thánh Gia năm nay

Thông cáo của Uỷ ban Phụng tự: Mấy điểm cần ghi chú về việc cử hành Lễ Tro, ăn chay kiêng thịt...

Lễ Tro năm nay nhằm vào ngày 30 Tết Ất Mùi, vì thế nhiều người thắc mắc có được dời Lễ này vào ngày khác hay không, và nếu không dời ngày lễ thì có dời việc ăn chay kiêng thịt hay không?

Những bài hát của Năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Các Giáo Xứ

Dưới đây là những bài hát có thể dùng trong Phụng vụ để thấm nhuần tinh thần của Năm Tân Phúc Âm Hoá Đời Sống Các Giáo Xứ (2014-2015).

Kinh Năm Tân Phúc Âm hoá đời sống giáo xứ và cộng đoàn sống đời thánh hiến

"Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con nên một gia đình hợp nhất và yêu thương... để Thánh ý Chúa và tinh thần Phúc Âm thấm đẫm mọi sinh hoạt của đời sống chúng con..."

Phụng vụ lễ Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II (22/10) - (đính kèm tập tin tải về)

Lễ nhớ Thánh Gioan Phaolô II mừng vào ngày 22/10, vì vậy, chúng tôi xin gửi đến quý vị bản văn Thánh lễ "Lễ nhớ thánh giáo hoàng Gioan Phaolô II".

Tài liệu dùng trong Tuần cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất và trong cả năm 2014

Chủ đề năm nay của Tuần cầu nguyện là Thế ra Đức Kitô đã bị chia năm xẻ bảy rồi ư? (1 Cr 1,13). Tài liệu được dùng cho Tuần lễ cầu nguyện và cho cả năm 2014. 

Thông cáo: V/v đọc tên Thánh Giuse trong các Kinh nguyện Thánh Thể

Hội đồng Giám mục Việt Nam quyết định từ nay phải đọc tên Thánh Giuse trong các Kinh nguyện Thánh Thể... Xin đọc thống nhất theo bản dịch được thông báo.