Giáo xứ Tân Đông: Mừng đón Chúa Xuân

WGPSG -- “Trong giờ phút chuẩn bị đón chào năm mới, chúng tôi xin kính chúc mọi người được tràn đầy bình an và niềm vui trong gia đình cũng như trong cộng đoàn”.

Trên đây là lời chúc tết của cha chánh xứ giáo xứ Tân Đông Phêrô Phan Khắc Triển, khi ngài chủ sự Thánh lễ giao thừa diễn ra lúc 21g00 ngày 04.02.2019 (30 Tết) tại nhà thờ Tân Đông. Đồng tế với ngài có cha phó Giuse Trần Bình Long.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ nam nữ, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, các đoàn thể Công giáo Tiến hành và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Chia sẻ Tin Mừng, qua những bài đọc trong Thánh lễ, cha chánh xứ nhắc nhở và mời gọi cộng đoàn hãy vui mừng tạ ơn Thiên Chúa, vì Chúa đã thương ban cho cộng đoàn rất nhiều ơn lành. Trong bài Tin Mừng “Tám Mối Phúc” của Thánh Mátthêu, Chúa Giêsu đã nêu lên tám mối phúc cho mọi nước, mọi dân, mọi ngôn ngữ, sắc tộc và màu da. Những điều ấy như là điều kiện sống niềm tin và nói lên căn tính của người Kitô hữu. Tám mối phúc này đòi buộc chúng ta không những phải sống mà còn phải làm chứng bằng chính cuộc sống của mình qua tinh thần nghèo khó, biết chia sẻ và đối xử với anh em trong tinh thần yêu mến và lòng xót thương.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha chánh xứ có đôi lời chia sẻ với cộng đoàn về tình hình giáo xứ trong năm qua: Số lượng giáo dân nhập cư mỗi năm mỗi đông, số lượng giáo dân tăng tự nhiên cũng nhiều, nên nhà thờ cần mở rộng diện tích. Vì nhu cầu đó, giáo xứ đã quyết định mở rộng diện tích nhà thờ, ơn Chúa thương việc xây dựng nhà thờ phần thô đã gần xong, phần xây tháp chuông và mặt tiền nhà thờ đang tiếp tục xây dựng. Riêng phần hoàn thiện cũng còn cần rất nhiều kinh phí, mong cộng đoàn tiếp tục đóng góp để nhà thờ sớm hoàn thành.

Thay mặt cộng đoàn, ông chủ tịch HĐMVGX chúc tết hai cha, và hứa sẽ cùng cộng tác với quý cha để giáo xứ sớm hoàn thành công trình xây dựng nhà thờ, cũng như cùng đoàn kết yêu thương để giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống đức tin.

Các Thánh lễ trong 3 ngày tết, giáo xứ tổ chức thật chu đáo và trang nghiêm. Mùng 1 Tết, cầu bình an cho mỗi người, mỗi gia đình. Mùng 2 Tết, Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên và chúc thọ cho các cụ cao niên. Riêng Mùng 3 Tết -Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm, cha chánh xứ Phêrô dâng Thánh lễ và làm phép công cụ làm việc của giáo dân. Sau mỗi Thánh lễ chiều trong tuần tết, ngài tổ chức chầu Thánh Thể.

Dư hương ngày tết đã sắp hết, mọi sinh hoạt của giáo xứ đã trở lại bình thường. Cám ơn Chúa Xuân đã cho mỗi người chúng con được hưởng dùng một mùa Xuân bình an và hạnh phúc. Xin Chúa tiếp tục đồng hành và nâng đỡ chúng con trong bổn phận là con Chúa và bổn phận của kiếp nhân sinh.

Gx. Tân Đông: Mừng Xuân Kỷ Hợi 2019