Giáo Xứ Bàn Cờ: Đoàn TNTT thăm mái ấm Nhật Hồng

WGPSG -- Ngày 06.01.2019 – Chúa Nhật Chúa hiển linh – sau lễ thiếu nhi, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) đã có một ngày đầu năm Dương lịch thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa tại Trung tâm bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng: số 1 Đường 7, KP 3, P Tam Bình, Q Thủ Đức. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng 90 bạn khiếm thị được quý soeur Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức quy tụ về, để giúp các em học chữ Braille (bộ chữ cho người khiếm thị), dạy nghề và trên hết là giúp các em hòa nhập với cuộc sống cách dễ dàng hơn.

Để chuẩn bị cho chuyến bác ái này, các bạn thiếu nhi Bàn Cờ đã tự tay làm những sản phẩm Giáng Sinh để gây quỹ vào Chúa nhật thứ 4 Mùa vọng 23.12.2018.

Có lẽ khi nghe đến những con người khiếm khuyết một phần cơ thể, phần lớn sẽ nghĩ rằng họ không bằng những con người bình thường, ban đầu Đoàn TNTT cũng có suy nghĩ như thế, nhưng khi được tận mắt thấy các em thì mới nhận ra Chúa vẫn ban cho các em nhiều khả năng khác mà những con người lành lặn không có được.

Có những điều khiến Đoàn TNTT bất ngờ khi đến nơi đây, đó là khi nhìn thấy các em dù khiếm khuyết một phần về ánh sáng, nhưng vẫn năng động, vui tươi, yêu đời, dễ hòa đồng và trên hết là vô cùng lịch sự với mọi người.

Ngoài việc học văn hóa, các em cũng được các soeur hướng dẫn về âm nhạc, nhạc cụ, ca hát, các nghề thủ công… Chính vì thế, các em cũng có một dàn nhạc khá chuyên không thua gì người chuyên nghiệp. Nhìn các em như những thiên thần bé nhỏ, thật ngoan và dễ mến. Tuy đôi mắt đã không còn được nhìn thấy ánh dương nhưng có lẽ các bạn ấy ai cũng có một ngọn lửa thắp sáng trong tim.

Nhìn thấy các em với đôi mắt không lành lặn, đôi môi cất lên những câu hát thật ý nghĩa, đôi tay và chân chơi những nhạc cụ như trống, guitar, organ… và nghe các em nói về ước mơ của mình, tôi tự đặt mình vào vị trí của các em, tự hỏi “nếu mình rơi vào hoàn cảnh các em, tôi có thể sống với nghị lực mạnh mẽ và can đảm như thế không”. Nói đến đây, tôi thực sự nể phục các soeur và quý thầy cô nơi đây, đã truyền cho các em ngọn lửa niềm tin vào cuộc sống mạnh mẽ đến như thế.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn ban cho quý soeur thật nhiều ơn lành, luôn vui tươi, bình an, yêu đời và hạnh phúc trong cuộc đời phục vụ. Cách riêng nguyện xin các thiên thần bản mệnh luôn giữ gìn các em luôn mãi trong cuộc sống.

Cảm ơn cha Tuyên úy, cảm ơn các soeur, cảm ơn các anh chị giáo lý viên - huynh trưởng - dự trưởng, cảm ơn quý phụ huynh, các vị ân nhân đã đồng hành cùng chúng con để tạo nên một ngày vui và tràn đầy ý nghĩa trong trái tim người ở lại và người ra về. Chia tay các bạn trong sự tiếc nuối, Đoàn TNTT hiểu hơn về những con người nhỏ bé tuy tàn nhưng không phế, trong lòng các bạn luôn có một nghị lực sống và vươn lên mạnh mẽ. Cơ thể các bạn có khiếm khuyết, nhưng trái tim và tâm hồn của các bạn đều là những viên ngọc quý tỏa sáng giữa đời thường.

Tạ ơn Chúa - Cảm ơn nhau - Tạm biệt các bạn - Hẹn gặp lại NƠI GIEO MẦM ÁNH SÁNG nhé!

Gx. Bàn Cờ: TNTT thăm mái ấm Nhật Hồng