Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 09 Cung hiến thánh đường

WGPSG -- “Anh em là những viên đá sống động mà Chúa sử dụng để xây dựng nên tòa nhà của Thiên Chúa”.

Lời thánh Phêrô đã được linh mục Đaminh nhắc lại trong Thánh lễ trọng thể kỷ niệm 09 năm Cung hiến thánh đường thánh Vinhsơn, ngày truyền thống của các ca đoàn, vào lúc 17 giờ 30 ngày 09-01-2019, tại nhà thờ giáo xứ Tân Thành.

Thánh lễ do linh mục chánh xứ Đaminh Phạm Minh Thủy chủ sự. Đồng tế với ngài là linh mục Giuse Hoàng Mỹ Thịnh - Dòng Đồng Công, linh mục Giuse Đinh Trần Trung Hiếu - Tu hội Đắc Lộ.

Hiệp dâng Thánh lễ có các thành viên Ban Thường vụ Hội đồng Mục vụ, Ban Điều hành 05 giáo họ, đại diện các hội đoàn, các ca viên của 10 ca đoàn và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tân Thành.

Trong giảng lễ, linh mục Đaminh đã giới thiệu 10 ca đoàn trong giáo xứ, trước tiên là ca đoàn Thiếu nhi và nhắc lại: khi ngài về, giáo xứ mới có 03 ca đoàn: Bình Minh, Rạng Đông, Dòng Trẻ; nay có 10 ca đoàn và hôm nay là ngày truyền thống của các ca đoàn, ngài mời gọi cộng đoàn tạ ơn và cầu nguyện cho các ca đoàn.

Ngài ôn lại những ngày đáng nhớ trong việc xây dựng ngôi thánh đường thánh Vinhsơn: 21-9-2008 lễ đặt viên đá đầu tiên do Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn (sau khi hoàn thành nhà Mục Vụ), 20-9-2009 Thánh lễ tạ ơn và làm phép chuông do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ sự, 09-01-2010 lễ khánh thành nhà thờ do Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn chủ sự.

Ngài nói tiếp: Trước hồng ân Chúa ban cho giáo xứ, mọi người trong giáo xứ phải ghi nhận để tạ ơn Chúa. Nhưng lời tạ ơn không phải bằng lời nói suông mà phải diễn tả bằng đời sống đạo, đời sống đức tin: Mọi người phải đồng tâm nhất trí với nhau để ca tụng, cảm tạ, cầu xin, trong đó ca đoàn là thành phần chủ chốt trong phụng vụ để cho Thánh lễ hằng ngày dâng lên Chúa xứng đáng hơn. Mỗi người đều là đền thờ của Chúa, nên mỗi người đều góp phần xây dựng giáo xứ; giáo xứ có đạo đức, thánh thiện, mạnh mẽ, phát triển tùy vào sự góp phần của mỗi người qua đời sống đức tin, phụng vụ, tham dự Thánh lễ, ca hát, cầu nguyện dâng lên cho Chúa; mỗi gia đình cũng là một đền thờ của Chúa tại gia.

Hôm nay ngày lễ tạ ơn 09 năm Cung hiến thánh đường của giáo xứ, ngài mời gọi mỗi người tích cực góp phần làm cho giáo xứ được tốt đẹp cả tinh thần lẫn vật chất.

“Xin Chúa nhân lành phù hộ cho chúng con, năm mới sắp tới chúng con sẽ cố gắng hơn nữa, nhất là năm Giáo Hội đồng hành với các gia đình đang gặp khó khăn”. Qua đó, ngài mời gọi mỗi người ý thức hơn về vai trò của mình trong cộng đoàn giáo xứ, như thánh Phêrô bảo: “Anh em là những viên đá sống động mà Chúa sử dụng để xây dựng nên tòa nhà của Thiên Chúa”. Vì thế, mỗi người phải tích cực sống đức tin để làm sao cho mình xứng đáng là những viên gạch hữu ích, cần thiết để xây dựng giáo xứ, tức Hội Thánh của Chúa Kitô.

Cuối lễ, ông Phêrô Vũ Văn Hiệu – chủ tịch Hội đồng Mục vụ, thay lời cộng đoàn tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa ban cho giáo xứ suốt năm qua, cám ơn quý linh mục, cám ơn các ca viên đã giúp cho việc phụng vụ của giáo xứ được phong phú, cám ơn tất cả mọi người đã phục vụ cho giáo xứ.

Tiếng hát bài “Nguyện cầu cho xứ đạo” từ các ca viên đã kết thúc Thánh lễ lúc 18g30. Sau Thánh lễ, quý linh mục đồng tế chụp hình lưu niệm của từng ca đoàn, sau đó là sinh hoạt văn nghệ mừng kỷ niệm Cung hiến thánh đường và ngày truyền thống các ca đoàn tại hoa viên giáo xứ.

Gx. Tân Thành: 9 năm cung hiến thánh đường