Họp mặt đồng hương Phú Hải

 “Tất cả ông bà, anh chị đang sinh sống tại đất khách quê người, không bao giờ quên cội nguồn của chúng ta. Chúa ban cho chúng ta có cội nguồn, để chúng ta quy tụ nơi đây dâng Thánh lễ Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa. Chúng ta nhận Mẹ là quan thầy, chính Mẹ đã quy tụ chúng ta lại với nhau. Mẹ là người dẫn đưa chúng ta đến với Chúa”. Trên đây là chia sẻ của Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hiến, chánh xứ Phú Hải, trong Thánh lễ mừng bổn mạng đồng hương giáo xứ Phú Hải, hạt Quần Phương, Giáo phận Bùi Chu.

Thánh lễ trọng thể diễn ra vào lúc 18g00 thứ Bảy ngày 05.01.2019 tại nhà nguyện giáo xứ Tân Phú, hạt Tân Sơn Nhì, TGP HCM do Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hiến, chánh xứ Phú Hải, chủ sự. Đồng tế với ngài có Cha Giuse Trần Minh Trí - người con giáo xứ Phú Hải và Cha Giuse Phạm Văn Quý - Học viện Công Giáo.

Tham dự Thánh lễ có khoảng 100 người, đa phần là những người con đồng hương Phú Hải đang sinh sống và làm việc tại TPHCM. Họ quây quần bên vị cha xứ thân yêu để cùng dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho nhau.

Chia sẻ trong bài giảng Tin Mừng, Cha Giuse Phạm Văn Quý mời gọi cộng đoàn hãy lên đường, bước ra khỏi chính mình để đến với Chúa. Ngài quảng diễn: “Ba nhà đạo sỹ từ phương Đông xa xôi, họ đã nghiên cứu Kinh Thánh, ra khỏi chính mình để lên đường tìm Hài Nhi Giêsu. Bước vào cuộc hành trình, đầu tiên phải ra khỏi chính mình, chấp nhận rủi ro để đến với Chúa”. Ngài chia sẻ thêm: “Trong suốt cuộc hành trình, có những lúc thất vọng, bởi ánh sao biến mất. Do đó, chúng ta cần phải có niềm tin. Khi gặp Chúa, thì cần phải có sự thay đổi. Ba nhà đạo sỹ sau khi gặp Chúa, họ đã lập tức đi lối khác để về. Đó là điều, chúng ta cần phải đi trên cuộc hành trình”.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Giuse Nguyễn Ngọc Đức, đại diện các anh chị em đồng hương, đã có lời cảm ơn đến cha chánh xứ Tân Phú, cha chánh xứ Phú Hải, quý cha, quý ca đoàn, cùng toàn thể cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc lúc 19g00. Mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm và ở lại dùng bữa cơm thân mật với quý cha, nhân ngày họp mặt của Hội đồng hương Phú Hải.

Trong cuộc hành trình mưu sinh trên đất khách quê người, những người con Phú Hải, đã ra đi lên đường đến nơi xa quê, chấp nhận rủi ro trong cuộc hành trình mưu sinh. Mong sao, họ luôn biết noi gương các nhà đạo sỹ, biết lên đường, ra khỏi chính mình để tìm đến với Chúa. Dẫu biết, trên cuộc hành trình đầy gian nan và có những lúc ánh sao bị biến mất, nhưng luôn giữ vững niềm tin để đến với Chúa.

Họp mặt đồng hương Phú Hải