Giáo xứ Nghĩa Hòa: Lễ Mẹ Thiên Chúa

WGPSG - “Trước thềm năm mới, một năm mới trải dài mà chúng ta không biết trước được từng diễn tiến sẽ xảy ra thế nào. Chỉ có cách sống tốt duy nhất, đó là hoàn toàn tín thác vào Chúa, theo mẫu gương Mẹ Maria”. Đó là lời chia sẻ chân tình của Cha Giuse - Linh hướng Hội Các Bà Mẹ Công giáo - trong ngày mừng lễ Mẹ Thiên Chúa, lúc 17g ngày 01.01.2019 tại nhà thờ Nghĩa Hoà.
 
Đến hẹn lại lên, những người con của giáo xứ kéo nhau về và cùng đoàn tụ mừng Lễ Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, Thánh lễ có lịch sử lâu đời trong Giáo hội và mang nhiều ý nghĩa vào đầu năm Dương lịch.

Hội CBMCG và ca đoàn Hiền Mẫu xứ Nghĩa Hoà rất vinh dự nhận tước hiệu cao quý nhất của Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa làm bổn mạng. Thật hạnh phúc khi Hội có Cha Giuse Nguyễn Đức Quang - chánh xứ Nghĩa Hoà, kiêm linh hướng - tận tình chỉ dạy.

Để các bà mẹ chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ bổn mạng được sốt mến hơn, cha Bonaventura Maria Trần Văn Hưng - Phụ tá giáo xứ Nghĩa Hoà - đã giúp tĩnh tâm ngày 31.12.2018, nhắc nhở cho các bà mẹ ý thức hơn trong vai trò làm mẹ trong gia đình. Hướng tới việc dọn mình cho Chúa ngự trong ngày lễ bổn mạng.

Trong Thánh lễ, Cha Giuse giảng giải về Mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể trong cung lòng Trinh nữ Maria như một con người. Đức Maria trở thành Mẹ của Ngôi Hai Thiên Chúa, Mẹ thiêng liêng của Giáo hội và của mỗi người chúng ta. Vì thế, hãy sống hoàn toàn tín thác và cậy trông theo mẫu gương của Mẹ Maria mà sẵn sàng đón nhận thánh ý của Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày. Có Mẹ che chở và bảo vệ, chúng ta dễ dàng lạc quan trong đời sống người Ki-tô hữu trong năm mới Dương lịch này.

Tiếp theo là phần làm phép cờ đoàn và phù hiệu. Sau đó là Nghi thức trao bằng tri ân cho cựu Ban chấp hành. Giới thiệu tân Ban chấp hành, nhiệm kỳ 2019 - 2023 và  trao cờ đoàn cho chị Tân Hội trưởng.
 
Cha Giuse - Linh hướng của Hội - đã nói lên từng vai trò của từng thành viên trong Ban chấp hành, để cùng nhau giúp Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Tân Ban Chấp hành đọc lời tuyên thệ trước mặt Cha Linh hướng.

Toàn thể hội đoàn cùng đọc lại 10 điều tâm niệm của Hội.

Nghi thức Tuyên xưng Đức tin Công Giáo được vang lên bởi mọi người hiện diện trong nhà thờ.

Tiếp theo, phần Lời nguyện chung và phần Phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, chị Tân Hội trưởng có lời cám ơn tới Cha Giuse – Linh hướng Hội. Cha Bonaventura Maria, quý xơ, quý Ban HĐMV, quý Ban đại diện CBMCG của hạt Chí Hoà, Ban đại diện các đoàn thể của giáo xứ, và toàn thể các bà mẹ, nhất là Thầy Gioan Baotixita Nguyễn Minh Sơn và ca đoàn Hiền Mẫu đã góp phần làm cho Thánh lễ được sốt sắng, long trọng hơn.

Kết lễ, Cha Giu-se cùng CBMCG cùng chụp hình lưu niệm lúc 18g30 và kết thúc.

Gx. Nghĩa Hòa: Lễ Mẹ Thiên Chúa