Hội Các Bà Mẹ Công Giáo hạt Chí Hòa: Mừng bổn mạng

Chúng ta rất vui mừng vì có một người Mẹ cao sang, quyền thế đang bầu cử cho chúng ta trên thiên quốc. Xin Mẹ Maria ban cho tất cả các bà mẹ, nhất là các bà mẹ hạt Chí Hoà, biết noi gương Đức Mẹ, giữ đúng vai trò của một người mẹ ở trong gia đình, để những người mẹ có những người con tốt cho gia đình, cho giáo xứ, cho giáo hội và cho cả xã hội nữa”. Lời tâm tình đó được Đức cha Phê-rô, nguyên ĐGM giáo phận Phú Cường, chia sẻ ngay từ đầu lễ mừng kính Thánh Maria, Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng các bà mẹ Công Giáo (CBMCG) hạt Chí Hoà. Thánh lễ được tổ chức vào lúc 17g00, ngày 28.12.2018, tại nhà thờ giáo xứ Sao Mai, hạt Chí Hoà.

Với không khí rộn ràng mùa Giáng sinh, giáo xứ Sao Mai tấp nập những tà áo dài trắng, khăn choàng xanh và những Cờ Hiệu Mẹ Thiên Chúa của 17 giáo xứ trong hạt phủ khắp từ cổng chào của giáo xứ, đặc biệt nghinh đón Đức cha Phê-rô Trần Đình Tứ về chủ sự.

Đồng tế với ngài có cha Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, Cha Linh hướng Hội CBMCG hạt Chí Hoà, quý cha đồng tế. Ngoài ra, còn có sự hiện diện Ban đại diện CBMCG giáo phận Sài Gòn, quý ân nhân và quý khách mời, cùng cộng đoàn giáo dân tham dự.

Trong bài giảng, Đức cha Phê-rô đã giảng giải về vai trò cao trọng của Đức Mẹ khi nói lời “Xin vâng”. Ngài muốn nhắc nhở các bà mẹ hãy khiêm nhường và luôn ý thức vai trò làm mẹ của mình: “Hãy nhìn vào mẫu gương của Mẹ Maria để chăm sóc, tìm hiểu và giáo dục con cái như Mẹ và Thánh Giuse đã dạy Chúa Giêsu biết sống vâng lời cha mẹ; gia đình đó đã trở thành gia đình Thánh cho mọi gia đình noi theo. Hãy làm cho gia đình của mình thành một tổ ấm. Hãy noi gương Đức Mẹ trong những lúc khó khăn. Hãy đọc kinh, cầu nguyện, cố gắng tìm phương thế giúp gia đình mình nên tốt hơn. Như vậy, khi nhận Mẹ Thiên Chúa làm bổn mạng của mình, chính chúng ta tỏ ra tín nhiệm Đức Mẹ làm mẫu gương cho chúng ta, nhờ Đức Mẹ bầu cử khi chúng ta cầu nguyện với Người”.

Sau Lời nguyện hiệp lễ, trong tâm tình mến yêu và tri ân, bà Trưởng hạt Hội CBMCG có đôi lời cảm ơn ĐGM Phê-rô, Cha Linh hướng Đa Minh, Cha Giuse Hạt trưởng hạt Chí Hoà, quý cha đồng tế, quý tu sĩ, quý ban HĐMV giáo xứ, quý đại diện CBMCG giáo phận, các đoàn thể và các cấp chính quyền đã tạo mọi sự tốt đẹp cho CBMCG hạt Chí Hoà trong ngày lễ hôm nay.

Phần trao bằng Ân nhân.

Đáp lời, Đức cha Phê-rô chúc mừng tất cả CBMCG hạt Chí Hoà hân hoan mừng kính lễ Mẹ Thiên Chúa làm bổn mạng. Xin Chúa vì lời cầu bầu của Đức Mẹ ban cho các bà mẹ được muôn vàn hồng ân của Chúa, luôn khoẻ mạnh, bình an, đặc biệt là sáng suốt để giáo dục con cái trong gia đình, để gia đình trở nên gia đình Na-za-ret xưa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g45, sau đó Đức cha và quý cha cùng chụp tấm hình lưu niệm với các bà trong HCBMCG hạt Chí Hoà cùng các khách mời và quý ân nhân.

Hội CBMCG hạt Chí Hòa: Mừng bổn mạng