Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Martin De Porres

WGPSG -- “Mặc dù nghèo khó đơn sơ, ngài đã cho đi tất cả, không giữ gì cho riêng mình. Xin Chúa cho mỗi người biết noi gương Thánh nhân”.

Trên đây là lời kết bài chia sẻ của cha chánh xư Giuse Đinh Tất Quý trong Thánh lễ mừng kính Thánh Martin De Porres -bổn mạng giáo khu Martin cũng là bổn mạng của Caritas giáo xứ Bùi Phát- được cử hành rất trọng thể vào lúc 17g00 ngày 03-11-2018 tại nhà thờ Bùi Phát do ngài chủ tế.

Hiệp thông trong Thánh lễ có Hội đồng Mục vụ, đại diện các hội đoàn, ca đoàn, các bà quản, anh chị em trong giáo khu Martin, Caritas giáo xứ cùng cộng đoàn dân Chúa, lên đến hơn 1.000 người.

Sau phần công bố Tin Mừng là lời chia sẻ của cha Giuse, ngài dẫn cộng đoàn vào các gương sáng của thánh Matin. Cuộc đời Thánh Martin chẳng có gì đặc biệt ngoài tình yêu thương, đó là một câu chuyện dài hết sức tốt đẹp. Nếu ai nói: “Tôi yêu mến Thiên Chúa mà lại ghét anh em mình, người ấy là kẻ nói dối” (1Ga 4, 20).

Thánh Martin cứu trợ mọi người không dụng ý khoe khoang. Ngài nhìn nhận Chúa trong mọi người và phục vụ mọi người cách nhã nhặn. Có lần người đã bán cả áo choàng, mũ nón lấy tiền làm phước cho người nghèo. Đối với người bệnh tật, ngài nói: “Lòng từ bi quý hơn sự sạch sẽ bên ngoài. Với một chút nước, tôi có thể giặt giũ chăn đệm một cách dễ dàng, nhưng mất cả suối nước mắt cũng khó mà rửa những vết nhơ do lòng cứng cỏi để lại trong tâm hồn”.

Ngài cầu nguyện và phó thác sự chữa trị bệnh nhân cho Trinh Nữ Maria. Đối với các trẻ sống lang thang, Thánh nhân thành lập trung tâm huấn nghệ để trẻ biết tự mưu sinh. Ngài đã dùng hết thời gian để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ mọi người.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Giuse nói: “Mặc dù nghèo khó đơn sơ, ngài đã cho đi tất cả, không giữ gì cho riêng mình. Xin Chúa cho mỗi người biết noi gương Thánh nhân”.

Thánh lễ được nối tiếp với phần lời nguyện và phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ có lời chúc mừng giáo khu Martin và Ban Caritas.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g00. Cha Giuse cùng cộng đoàn dân Chúa giáo khu Martin chụp hình lưu niệm trong yêu thương.

Gx. Bùi Phát: Lễ Thánh Martinô