Giáo xứ Tân Việt: Lễ Thánh Đaminh

WGPSG -- “Cuộc đời của Thánh Đaminh mà Giáo hội mừng kính hôm nay rất phong phú. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm tắt cuộc đời của Ngài trong môt câu là cầu nguyện”. Đó là lời chia sẻ của cha chủ tế trong Thánh lễ kính Thánh Đaminh - bổn mạng Huynh đoàn Đaminh, giáo họ Đaminh và cũng là bổn mạng Cha chánh xứ. Thánh lễ do cha chánh xứ chủ tế lúc 17g30 thứ Tư 8/8/2018 tại giáo xứ Tân Việt.

Đầu lễ, cha chủ tế nói: Hôm nay toàn thể Giáo hội mừng kính Thánh Đaminh, Đấng sáng lập dòng anh em thuyết giáo. Cách riêng đối với giáo xứ chúng ta hôm nay cũng là bổn mạng của Huynh đoàn Đaminh, giáo họ Đaminh và rất nhiều quý ông nhận Thánh Đaminh làm bổn mạng, trong niềm vui chung chúng ta cùng chúc mừng nhau.

Trong bài giảng, cha chủ tế nói: Cuộc đời Thánh Đaminh mà Giáo hội mừng kính hôm nay rất phong phú. Tuy nhiên, chúng ta có thể tóm tắt cuộc đời của Ngài trong một câu là cầu nguyện, vì thế cuộc đời của Thánh Đaminh thường là thưa chuyện với Chúa, nói về Chúa cho mọi người để có nhiều anh chị em lầm đường lạc lối trở về với nẻo chính đường ngay.

Khi nghe đọc tiểu sử, chúng ta thấy rằng, chính vì lòng đạo đức của cha mẹ là điều kiện để Thánh Đaminh học tập, và được sống lời Chúa hằng ngày. Nhờ lắng nghe tiếng Chúa, Thánh nhân đã đi theo Chúa, Ngài bỏ lại tất cả nhờ đó có rất nhiều người theo Chúa.

Hôm nay cũng là bổn mạng của Huynh đoàn Đaminh, giáo họ Đaminh. Mong cho anh chị em luôn biết học theo gương Thánh nhân, biết siêng năng cầu nguyện, thực thi bác ái trong đời sống hằng ngày để nhiều người nhận ra và theo Chúa nhiều hơn.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế cám ơn cộng đoàn trong những ngày qua đã cầu nguyện và chúc mừng bổn mạng ngài.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong niềm vui của toàn giáo xứ.