Giáo xứ Tân Hưng: Thánh Thần Chúa đến

WGPSG – “Các con hãy làm dấu thánh giá chậm rãi, miệng đọc tâm suy để tuyên xưng Mầu Nhiệm cứu độ và Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi”, Đức Giám quản Giuse Đỗ Mạnh Hùng (ĐGQ) đã nhắn nhủ các em thiếu nhi giáo xứ Tân Hưng như thế, khi ngài về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 64 em thiếu nhi, được cử hành lúc 09g00 Chúa nhật, 15.7.2018. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Văn Thiềm, cha chánh xứ Hà Nội và Phú Thọ Hòa cùng quý cha khách.

Đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em có quý nữ tu, quý chức HĐMVGX, các đoàn thể Công giáo Tiến hành, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, anh chị giáo lý viên và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, ĐGQ bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi hiện diện trong Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.

Sau bài Tin Mừng, cha chánh xứ giới thiệu 64 em sắp lãnh nhận bí tích Thêm Sức với ĐGQ. ĐGQ đón nhận và ngài chia sẻ Tin Mừng với các em và cộng đoàn.

Trước tiên, ngài nhắc các em và cộng đoàn về ý nghĩa của Thánh lễ: “Thánh lễ có hai phần: phụng vụ Lời Chúa và phụng vụ Thánh Thể”. Sau đó, qua những câu hỏi dẫn ý về ý nghĩa khi làm dấu Thánh giá, ngài nhắn nhủ các em: “Để tuyên xưng Mầu Nhiệm cứu độ, khi làm dấu thánh giá, các con hãy làm chậm rãi để thể hiện hình rõ nét Thánh giá trên người. Đồng thời miệng đọc, tâm suy để tuyên xưng Mầu Nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi với mọi người”. Đặc biệt, ngài đề nghị các em hãy quyết tâm thực hiện việc làm dấu tối sáng mỗi ngày trongsuốt cuộc đời minh.

Bên cạnh đó, ngài đã hướng dẫn các em thực tập cầu nguyện theo phương pháp 3 bước. Thông qua những thí dụ cầu nguyện của các em,  ngài diễn giảng: “Sau khi đọc một đoạn Tin Mừng, các con hãy nhớ một câu Kinh Thánh hợp ý nhất, liên hệ với một sự kiện xảy ra nơi bản thân hoặc trong gia đình, để tin tưởng, phó thác nơi Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời và dâng lời cầu xin”.

Cuối cùng, ngài mời các em đọc kinh kinh Tin, Cậy, Mến và bảy ơn Chúa Thánh Thần. Ngài rất an tâm vì các em luôn nhớ các kiến thức giáo lý cần thiết và mong muốn các em khắc ghi những giáo lý đã học để các em sẽ trở thành một Kitô hữu đạo đức thánh thiện của Giáo hội và ra đời các em trở thành một công dân tốt của Xã hội, hầu có thể đem Chúa đến cho mọi người.

Sau bài giảng, ĐGM chủ sự nghi thức ban bí tích Thêm Sức gồm 3 phần: Tuyên xưng đức tin của Hội Thánh Công giáo - ĐGM giơ tay trên đầu thụ nhân và đọc lời nguyện xin Chúa Thánh Thần - Xức dầu Thánh. Nghi thức xức dầu Thánh hoàn tất bí tích Thêm Sức, ấn tín này không phai mờ nơi linh hồn người lãnh nhận - được trở nên giống Chúa Kitô - được thông phần vào chức vụ ngôn sứ, tư tế và vương đế của Chúa Kitô.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện chung và phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, vị đại diện giáo xứ ngỏ lời cảm ơn ĐGQ, quý cha và mọi người.

Đáp từ, ĐGQ bày tỏ niềm vui mừng khi về thăm giáo xứ Tân Hưng. Ngài cầu chúc cộng đoàn giáo xứ Tân Hưng luôn thăng tiến trong đời sống đức tin và trở thành chứng nhân của Chúa cho mọi người chung quanh.

Sau khi ĐGQ làm phép và trao phần thưởng cho các em tích cực tham gia học giỏi giáo lý và văn hóa, Thánh lễ kết thúc lúc 10g45 trong tâm tình tri ân và cảm tạ. Sau đó, các em chụp hình lưu niệm cùng ĐGQ và quý cha.

Gx. Tân Hưng: Thánh Thần Chúa đến