Giáo xứ Tân Việt: Mừng bổn mạng Các Bà Mẹ Công Giáo

WGPSG -- “Anê Lê Thị Thành là vị nữ Thánh của tình yêu. Anê Lê Thị Thành nguyện Người chúc phúc cho muôn người…”. Bài ca nhập lễ của ca đoàn Mẹ Thiên Chúa đã hướng cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ kính Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng hội CBMCG, lúc 17g30 thứ Tư 11/07/2018. Thánh lễ do cha chánh xứ Đaminh chủ tế cùng với sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đầu lễ, cha chủ tế nhắn nhủ: Hôm nay, giáo xứ chúng ta cử hành lễ kính Thánh Anê Lê Thị Thành, vị thánh nữ duy nhất trong 117 vị thánh tử đạo VN. Chúng ta cùng cầu xin các thánh tử đạo VN cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta, và trong niềm vui đó, chúng ta cùng chúc mừng các bà mẹ trong giáo xứ chúng ta.

Chia sẻ Tin Mừng, cha chủ tế nói: Hôm nay, các bà mẹ mừng kính Thánh Anê Lê Thị Thành, bổn mạng hội CBMCG, chúng ta ôn lại một chút về cuộc đời của Thánh nữ trong vai trò người vợ, người mẹ trong gia đình, để chúng ta cầu nguyện cho các bà luôn biết bắt chước, biết thánh hóa bản thân, gia đình và làm chứng cho Chúa trong môi trường sống của mình.

Sau bài giảng là nghi thức gia nhập Hội CBMCG của 7 chị em. Xin cho các chị biết sống đúng tinh thần của hội CBMCG.

Thánh lễ tiếp tục với phần Lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong niềm vui chung của toàn giáo xứ.

Gx. Tân Việt: BM Các Bà Mẹ Công Giáo