Giáo xứ Bùi Phát: Mừng bổn mạng hội Lễ sinh

WGPSG -- “Xin cho các bạn lễ sinh siêng năng và luôn có tinh thần phục vụ, yêu mến Chúa như Thánh Đaminh Savio”.

Trên đây là những lời chia sẻ của cha phó Gabriel Marta với cộng đoàn và các em lễ sinh trước khi bước vào Thánh lễ.

Thánh lễ mừng kính Thánh Đaminh Savio, được cử hành rất long trọng vào lúc 18g00 ngày 07-7-2018 tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định.

Cha phó Gabriel M. Phan Tiến Dũng chủ tế Thánh lễ, Thầy phó tế Giuse Lê Quốc Hùng phục vụ bàn thờ. Thành phần tham dự có gần 60 em lễ sinh và các cựu lễ sinh, các em thiếu nhi các cấp, các tu sĩ nam nữ, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, các giáo khu, ân nhân,  phụ huynh các lễ sinh cùng cộng đoàn dân Chúa khoảng 800 người.

Chia sẻ bài Tin Mừng, cha Gabriel cho các em xem video clip và nghe đoạn Tin Mừng theo Thánh Matthêu (Mt 9, 14-17) rồi đặt ra những câu hỏi để các em học hỏi chọn câu trả lời cho đúng, sau mỗi câu trả lời lại vang lên những tràng pháo tay chúc mừng và động viên tinh thần để các em yêu thích học hỏi lời Chúa.

Tiếp theo, các em được xem một đoạn phim ngắn với chủ đề “Bát cháo nghĩa tình” nói lên cách cư xử ở đời, với tình làng nghĩa xóm mới là quan trọng, cha diễn giải cho các em qua đoạn phim này, chỉ vì ích kỷ mà bà A luôn luôn coi thường bà B, cho nên trong cuộc sống ta hãy cố gắng sống mở lòng ra, biết yêu thương, quảng đại, bao dung như Thánh Đaminh Savio luôn thể hiện lòng yêu mến Chúa và tha nhân.

Kết thúc bài chia sẻ, cha Gabriel nói: Ưóc gì chúng con cũng thể hiện điều đó trong cuộc sống “Yêu mến Thiên Chúa và tha nhân như Chúa đã yêu thương chúng ta”.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện chung và dâng lễ vật.

Kết thúc Thánh lễ kính Thánh Đaminh Savio lúc 19g00 trong niềm vui của cộng đoàn vì các em nay đã và đang trưởng thành trong môi trường thánh thiện. Cha Gabriel và thầy Giuse chụp hình lưu niệm với các em tân cựu lễ sinh giáo xứ.

Gx. Bùi Phát: Mừng BM Hội Lễ sinh