Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Phêrô và Phaolô

WGPSG – Tháo và cởi - đóng và mở cửa”, là nội dung chính bài chia sẻ Tin Mừng của cha Vinhsơn Mai Xuân Xinh, khi ngài chủ sự Thánh lễ mừng kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô -bổn mạng giáo khu Phêrô, giáo xứ Bùi Phát- được cử hành trọng thể lúc 17g00 ngày 29-6-2018, tại nhà thờ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý.

Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài bà con giáo khu Phêrô, còn có sự hiện diện của các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, các giáo khu, cùng cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ, ước khoảng 800 người.

Chia sẻ Tin Mừng, cha Vinhsơn nói: “Các bài đọc hôm nay nói với chúng ta về nội dung ‘Tháo và cởi - đóng và mở cửa’. Trong bài đọc 1, chúng ta thấy Phêrô bị giam trong ngục tù nhưng nhờ lời cầu nguyện của các tín hữu, Thiên Thần Chúa đã đến mở cửa giải thoát cho ông; Còn Phaolô đã bị bắt bớ tù đày và thoát khỏi miệng của sư tử. Đến bài Tin Mừng Chúa Giêsu nói: ‘Thầy sẽ trao cho anh chìa khóa Nước Trời, dưới đất anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy; dưới đất anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy’ (Mt 16,19). Thiên Chúa đã trao cho Phêrô một chìa khóa rất kỳ diệu, hơn chìa khóa nước trời, đó là chìa khóa của tâm hồn. Phêrô và Phaolô đã mở cửa tâm hồn mình ra đón nhận Thiên Chúa và chính sự mở ra đã đón nhận tình yêu của Thiên Chúa”.

Ngài diễn giảng thêm: “Ông Phêrô là một ngư phủ sống bằng nghề chài lưới kiến thức hạn hẹp, sau bao lần vấp ngã vì chối Chúa nhưng ông có một trái tim biết mở ra đón nhận Thiên Chúa; còn Phaolô là con người trí thức, nhưng sau một cú ngã ngựa, ông đã trở thành con người khiêm nhường và trung thành, đi rao giảng Tin Mừng khắp nơi cho dân ngoại. Vì thế, chúng ta xin Chúa ban cho chúng ta biết mở tâm hồn mình ra với Chúa và với tha nhân, để trở nên giống Thánh Phêrô và Phaolô, hầu trái tim chúng ta biết mở ra đển đón nhận Chúa và anh em”.

Thánh lễ nối tiếp với lời nguyện chung, dâng lễ vật và phụng vụ Thánh Thể.

Cha Vinhsơn và cha Giuse chụp hình lưu niệm với bà con giáo khu Phêrô, sau khi Thánh lễ kết thúc lúc 18g00.

Gx. Bùi Phát: Lễ Thánh Phêrô-Phaolô