Giáo xứ Bùi Phát: Lễ Thánh Gioan Tẩy Giả

WGPSG -- “‘Ngài phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại’, đó là tâm niệm trên con đường nên thánh của Thánh Gioan Tẩy Giả”.

Trên đây là lời chia sẻ của cha chánh xứ trong Thánh lễ mừng Sinh Nhật Thánh Gioan Baotixita, bổn mạng giáo khu Gioan, được tại nhà thờ Bùi Phát thuộc giáo hạt Tân Định.

Lễ Sinh nhật Thánh Gioan là bổn mạng giáo khu Gioan được cử hành vào lúc 16g00 ngày 24-6-2018 tại giáo xứ Bùi Phát do cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý chủ tế. Tham dự có quý xơ dòng Mến Thánh Gía Thủ Đức, Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, các giáo khu cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ khoảng 900 người.

Chia sẻ bài Tin Mừng hôm nay, cha Giuse chiếu cho cộng đoàn xem đoạn video clip nói về biến cố ông Daicaria, đặt tên cho con trẻ mới sinh vì không tin Gioan sẽ chào đời nên ông Daicaria đã bị câm cho đến khi Gioan chào đời. “Rồi họ làm hiệu hỏi người cha xem ông đặt tên cho em bé là gì? Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết: “tên cháu là Gioan” ai nấy đều bỡ ngỡ, ngay lúc ấy miệng lưỡi ông mở ra, ông nói được và chúc tụng Thiên Chúa” (Lc 1, 62-64).

Lễ Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả mời gọi mọi người nhớ lại mình được tái sinh làm con Thiên Chúa, ta cũng nhớ lại con đường nên thánh của Ngài là “Ngài phải lớn lên, con tôi phải nhỏ lại” (Ga 3, 30). Trong cuộc sống hằng ngày, ta không ngừng cắt xén đi những gì thừa thãi để trở nên đồng hình đồng dạng với Chúa, suy nghĩ và hành động trong Chúa, để hình ảnh của Ngài mãi được chiếu sáng và loan báo ơn cứu độ của Ngài cho mọi người chung quanh.

Và để kết thúc bài Tin Mừng, cha Giuse xin Chúa làm cho chúng con nên giống Chúa như Thánh Gioan Tẩy Giả xưa.

Thánh lễ được tiếp nối với lời nguyện chung và tiến dâng của lễ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse có lời cám ơn HĐMV giáo xứ, tu sĩ nam nữ, các hội đoàn cùng cộng đoàn tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với giáo khu Thánh Gioan.

Thánh lễ kết thúc lúc 17g00, sau đó cha chủ tế chụp hình lưu niệm với anh chị em trong giáo khu Gioan.

Gx. Bùi Phát: Mừng BM giáo họ Gioan