Giáo xứ Bùi Phát: Tân linh mục dâng lễ tạ ơn

WGPSG -- “Trong cuộc đời linh mục, ta hãy xác tín như Thánh Phaolô: Chúng tôi rao giảng Đức Kitô là Chúa, còn tôi chỉ là tôi tớ của anh em vì Đức Kitô”.

Trên đây là lời kết bài chia sẻ Tin Mừng của tân linh mục Tôma Aquinô Nguyễn Đức Khôi, trong Thánh lễ tạ ơn tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định, được cử hành lúc 17g00  ngày 12-6-2018.

Chủ tế Thánh lễ là tân linh mục Tôma Aquinô. Đồng tế với ngài có cha chánh xứ Giuse Đinh Tất Quý kiêm Hạt trưởng giáo hạt Tân Định (nghĩa phụ Tân linh mục Tôma); cha Phêrô Nguyễn Ngọc Vượng, Hạt trưởng giáo hạt Hóc Môn; cha Giuse Phạm Ngọc Tuấn; cha Antôn Nguyễn Văn Bài và các tân linh mục cùng lớp với tân linh mục Tôma ở TGP Sài Gòn và Giáo phận Mỹ Tho cùng các cha linh tông huyết tộc.

Tham dự Thánh lễ có gia đình ông bà cố, thân bằng quyến thuộc, thân nhân, ân nhân, HĐMV giáo xứ, rất đông các tu sĩ nam nữ, đại diện các hội đoàn cùng cộng đoàn dân Chúa lên đến 900 người.

Cha Tôma chia sẻ: Trong bài đọc 1, Chúa đã gọi tiên tri Giêrêmia: “Trước khi cho ngươi hình thành trong dạ mẹ ta đã biết ngươi, trước khi ngươi lọt lòng mẹ ta đã thánh hóa ngươi” (Gr 1,5). Ơn gọi Giêrêmia hoàn toàn tùy thuộc vào Thiên Chúa, ơn gọi này dẫn đến bởi tác động sống động, do chính Thiên Chúa nhào nặn trong sự khôn ngoan và tình yêu của Ngài, đó cũng là hình ảnh của mỗi người chúng ta. Linh mục được Ngài chọn là để Thiên Chúa sai đi vào trong thế giới: “Ta sai ngươi đi đâu ngươi cứ đi”. Linh mục can đảm ra đi và luôn có Chúa ở cùng. Ngài được chọn để trở nên người phục vụ Lời Chúa: “Ta truyền cho ngươi nói gì, ngươi cứ nói. Đừng sợ chúng, vì ta ở với ngươi giải thoát ngươi” (Gr 1, 7-8).

Kết thúc bài chia sẻ, tân linh mục Tôma nói: “Xin cộng đoàn tiếp tục hiệp thông, yêu thương và cầu nguyện cho các linh mục, nhất là các linh mục mới, hãy xác tín như Thánh Phaolô: “Chúng tôi rao giảng Đức Kitô là Chúa, còn chúng tôi chỉ là tôi tớ của anh em’”.

Thánh lễ được nối tiếp với lời nguyện tín hữu, dâng lễ vật và phần phụng vụ lời Chúa.

Tiếp theo, cộng đoàn cùng hợp ý trong lời kinh “Cầu cho Tân linh mục”.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịnh HĐMC giáo xứ thay mặt cho cộng đoàn có lời cảm ơn tới cha Chánh xứ Giuse cùng quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, và dâng lên tân linh mục và cha Giuse nghĩa phụ những bó hoa tươi thắm để tỏ lòng tri ân.

Tiếp theo, cha Giuse nghĩa phụ công bố phép lành Tòa Thánh với ơn Đại xá. Sau đó, tân linh mục ban phép lành trọng thể cho những người tham dự Thánh lễ.

Thánh lễ khép lại lúc 18g45 trong niềm vui của cả cộng đoàn, tiếp theo là tiệc mừng tại hội trường giáo xứ.

Gx. Bùi Phát: Tân LM dâng lễ tạ ơn