Giáo xứ Bùi Phát: Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội GĐPTTT

WGPSG -- “Thiên Chúa là Tình yêu. Không có tình yêu nào ln hơn tình yêu của người đã chết cho người mình yêu”.

Đó là những lời chia sẻ của cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh trong Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu -bổn mạng và kỷ niệm 50 năm thành lập GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát- được cử hành lúc 10g00 ngày 10-6-2018 tại giáo xứ Bùi Phát, giáo hạt Tân Định.

Thánh lễ trọng  thể do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh, linh hướng GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát chủ sự.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý chức HĐMVGX, các giáo khu, hội đoàn, quý ân nhân và khách mời.

Cha Đaminh chia sẻ bài Tin Mừng theo Thánh Gioan: Thánh Gioan mô tả tình yêu của Chúa qua sự hy sinh chết trên thập giá. Chúa đã hiện ra với Thánh Nữ Margarita Maria và nói: “Đây là Thánh Tâm Cha đã yêu thương loài người vô cùng, con phải truyền bá lòng tôn sùng Thánh Tâm Cha để làm phương thế kín múc kho tàng châu báu mà Thiên Chúa dành cho loài người. Chúa đã chọn thánh nữ để quảng bá cho loài người thấy Thánh Tâm chứa chan ơn thánh hóa, ơn tha tội, ơn cứu độ hầu kéo các linh hồn ra khỏi vực thẳm tội lỗi”.

Cha Đaminh dẫn cộng đoàn đến câu chuyện của người lính tên là Longius, anh đã được ơn nhận biết Chúa và trở lại với Chúa. Chúa mời gọi tất cả mọi người hãy sám hối như anh lính khi nhìn vào Thánh Tâm Chúa luôn sống trong tình yêu và kết hợp với Ngài. Thánh nữ Faustina đã nói: “Thánh Tâm Chúa Giêsu là nguồn ơn cứu độ, lòng thương xót và là suối nguồn yêu thương vì Thánh Tâm tuôn trào Máu và Nước để tẩy rửa và cứu độ các tội nhân, trong đó có chúng ta”.

Sau cùng, ngài nhắn nhủ: “Nhân ngày GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát kỷ niệm 50 năm thành lập, xin cầu chúc cho trái tim mỗi người luôn tiếp tục cháy lên lửa yêu mến, biết yêu thương phục vụ và tha thứ để cuộc sống trở nên êm ái như lòng Chúa mong ước”.

Tiếp theo là phần tuyên hứa. Anh Nguyễn Văn Huy giới thiệu với cha linh hướng 09 anh chị em. Sau thời gian tham gia sinh hoạt và tìm hiểu nội quy GĐPTTTCG, các anh chị em này xin gia nhập vào đoàn thể.

Tiếp theo là lời nguyện chung và dâng lễ vật. Thánh lễ nối tiếp với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, anh trưởng Vinhsơn Maria Ngô Viết Luyện có lời cảm ơn cha chính xứ Giuse, cha linh hướng Đaminh, cùng tất cả cộng đoàn và đoàn viên đã góp phần tạo nên Thánh lễ mừng kính hôm nay rất trang nghiêm và phấn khởi.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển GĐPTTTCG xứ đoàn Bùi Phát, các đoàn viên luôn ghi nhớ công ơn của cha cố Tôma Trần Quốc Phú, các bậc tiền nhân đã hết lòng gây dựng, vun đắp để xứ đoàn Bùi Phát có được ngày hôm nay. Ngoài ra, xứ đoàn sẽ phát hành cuốn kỷ yếu “Mừng 50 năm thành lập xứ đoàn” với mong ước xứ đoàn ngày càng phát triển tốt đẹp hơn.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g15. Các đoàn viên mới chụp hình chung với cha linh hướng, sau đó dùng bữa tiệc thân mật tại nhà hàng giáo xứ.

Gx. Bùi Phát: 50 năm thành lập GĐPTTT