Giáo xứ Tân Việt: GĐPTTT mừng bổn mạng

WGPSG -- “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội mở ra cho chúng ta thấy tình thương bao la của Thiên Chúa đối với nhân loại, Trái Tim Chúa Giêsu bị đâm thâu để cho những giọt máu cuối cùng chảy ra để cứu chuộc nhân loại”. Đó là lời chia sẻ của cha phó Tân Việt Giuse Đỗ Đức Hạnh, khi ngài chủ tế Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, bổn mạng Gia đình PTTT Chúa Giêsu (GĐPTTTCG) xứ đoàn Tân Việt, diễn ra vào lúc 17g30 thứ  Sáu 08.6.2018 tại nhà thờ Tân Việt. Đồng tế với ngài có cha Phaolô Đinh Văn Đông, SDB.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có toàn thể đoàn viên GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Việt và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Đúng 17g30 đại diện các Đồng tâm đã đón quý dha đồng tế từ tiền sảnh thánh đường lên cung thánh bắt đầu Thánh lễ.

Đầu lễ, cha chủ tế nói: “Hôm nay cùng với toàn thể Giáo hội chúng ta chiêm ngắm tình yêu của Thiên Chúa dành cho chúng ta, đó là Thánh Tâm Chúa Giêsu đã bị đâm thâu vì chúng ta. Hôm nay cũng là bổn mạng GĐPTTTCG giáo xứ Tân Việt; đồng thời có 8 anh chị em tuyên hứa. Chúng ta cùng tạ ơn Chúa và chúc mừng nhau”.

Chia sẻ Tin Mừng, Cha chủ tế nói: “Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, Trái tim của Chúa đã phải mang thương tích, một trái tim của mục tử độ lượng, khao khát tìm kiếm và mời gọi đến với Ngài để chiêm ngắm tôn thờ, trái tim luôn biết đón nhận và trân trọng từng mảnh đời bất hạnh đang cần được yêu thương cách vô điều kiện. Trái tim Chúa Giêsu là kiểu mẫu cho tình yêu nhân loại, tình yêu tự hiến, trao ban tất cả cho người mình thương mến; dù biết rằng sẽ bị phản bội, bị xúc phạm nhưng Ngài vẫn luôn mời gọi yêu thương”. Ngài diễn giảng thêm:

- Mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Giáo hội mở ra cho chúng ta thấy tình thương bao la của Thiên Chúa đối với chúng ta. Trái tim Chúa bị đâm thâu để cho những giọt máu cuối cùng chảy ra để cứu chuộc chúng ta.

- Hôm nay cũng là ngày xin ơn thánh hóa các linh mục. Xin cho các linh mục dám sống chết cho tình yêu của Chúa, cho tha nhân và cho đoàn chiên để trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Sau bài giảng là phần tuyên hứa. Sau một thời gian tìm hiểu về linh đạo của GĐPTTTCG, hôm nay các anh chị chính thức trở thành đoàn viên của GĐPTTTCG xứ đoàn Tân Việt. Xin cho các anh luôn hăng say nhiệt thành làm việc tông đổ của Chúa.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện tín hữu và dâng của lễ.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chủ tế chúc mừng bổn mạng GĐPTTTCG và các anh chị vừa tuyên hứa.

Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong niềm vui của toàn giáo xứ.

Gx. Tân Việt: Mừng bổn mạng GĐPTTT