Giáo xứ Bùi Phát: Thánh lễ Rước Lễ lần đầu

WGPSG -- “Các em Rước lễ lần đầu hôm nay nhận được món quà rất tuyệt vời của Thiên Chúa, đó chính là Thánh Thể của Ngài”.

Đó là những lời chia sẻ của Thầy Phêrô trong Thánh lễ Thiếu Nhi Rước Lễ lần đầu tại giáo xứ Bùi Phát thuộc giáo hạt Tân Định.

Đúng 08g00 ngày 03-06-2018, tại nhà thờ giáo xứ Bùi Phát, đoàn rước từ nhà xứ lên thánh đường để cử hành Thánh lễ tạ ơn rất trang trọng và sốt sắng cho các em thiếu nhi lần đầu rước Chúa vào lòng.

Trước Thánh lễ, cha Đaminh nói giáo xứ chúng ta hôm nay có bốn niềm vui: Thứ nhất giáo xứ có 82 em được rước lễ lần đầu; thứ hai có Thầy Phó tế Phêrô, người đã có thời gian giúp giáo xứ và dạy dỗ các thiếu nhi, nay Thầy đến giáo xứ tham dự Thánh lễ Tạ ơn; thứ ba bổn mạng các anh chị huynh trưởng giáo lý viên; thứ tư bổn mạng giáo khu Thánh Thể.

Thánh lễ do cha phó Đaminh Lâm Quang Khánh, Tuyên úy Thiếu Nhi giáo hạt chủ tế, Thầy Phó tế Phêrô Hoàng Vương Huynh phụ lễ, tham dự có các em thiếu nhi chuẩn bị rước Chúa vào lòng, trên 500 thiếu nhi các cấp cùng phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, thân nhân, đại diện HĐMV, các xơ, anh chị huynh trưởng giáo lý viên cùng cộng đoàn dân Chúa lên đến 1200 người.

Thầy Phêrô chia sẻ với các em cùng cộng đoàn với đề tài “Qùa tặng”. Thầy cũng đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh bài Tin Mừng theo Thánh Macô, nhiều cánh tay giơ lên trả lời và những tràng pháo tay sau mỗi câu trả lời đúng, câu cuối cùng Thầy hỏi các em, ta nhận được món quà của Thiên Chúa là gì? Một em giơ tay trả lời: Chúa Giêsu tặng cho ta Mình và Máu Người, Thầy giải thích thêm cho các em hiểu đây là món quà tuyệt diệu nhất mà Chúa Giêsu tặng cho mỗi người chúng ta, ngoài ra còn rất nhiều món quà khác mà ta được lãnh nhận, nhất là các em hôm nay rước lễ lần đầu nhận được món quà tuyệt vời của Chúa Giêsu đó chính là Thánh Thể của Ngài. Trong bài Tin Mừng, Chúa đã thiết lập bí tích Thánh Thể: “Đức Giêsu cầm lấy bánh dâng lời chúc tụng Thiên Chúa rồi bẻ ra trao cho các ông và nói: Anh em hãy cầm lấy, đây là Mình Thầy; và Ngài cầm chén rượu dâng lời tạ ơn trao cho các ông và nói: Đây là Máu Thầy máu giao ước đổ ra vì muôn người” (Mc 14, 22-23). Thầy Phêrô nhắn nhủ các em rước lễ lần đầu hãy theo gương Thánh Đaminh Saviô quyết tâm xưng tội rước lễ, thánh hóa các ngày lễ, bạn của em sẽ là Chúa Giêsu và Mẹ Maria, thà chết chẳng chịu phạm tội.

Kết thúc bài Tin Mừng, Thầy khuyên mọi người hãy sống tốt hơn để như một món quà trao tặng lại cho Thiên Chúa cũng như trao tặng cho những người khác.

Thánh lễ khép lại lúc 09g15. Cha chủ tế và thầy phó tế cùng chụp hình với các em và huynh trưởng GLV.

Gx. Bùi Phát: Hồng ân Rước Chúa vào lòng