Đồng hương Đàn Giản: Hội ngộ Xuân Mậu Tuất

WGPSG -- “Bốn mùa Chúa đổ hồng ân, Ngài gieo mầu mỡ ngập tràn lối đi”.
Câu Thánh Vịnh đầy cảm xúc, thánh thiện đã thể hiện niềm vui vỡ òa của dân làng Đàn Giản trong cuộc hội ngộ đầu Xuân mới, Xuân Mậu Tuất, tại nhà thờ Thánh Tâm (Hố Nai) vào sáng Mùng Năm Tết (ngày 20 tháng 2 năm 2018). Cùng chung vui và dâng Thánh lễ cho đồng hương có Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Giám mục Giáo phận Mỹ Tho; cha Phêrô Nguyễn Văn Bắc, linh hướng đồng hương Đàn Giản; cha Giuse Đặng Văn Nam, Gp. Phan Thiết, và cha phó giáo xứ Thánh Tâm.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Đức cha Phêrô đã viện dẫn cuộc di cư của bà con sau biến cố 1975 như hình ảnh các môn đệ được Chúa Giêsu sai đi rao giảng Tin Mừng khắp muôn nơi. Trong đó, gương sáng của gia đình Đức cha Anphongsô là một dẫn chứng sinh động và thánh thiện. Liên quan đến hình ảnh biểu tượng con chó trong năm nay, Đức cha đã diễn giải cách ví von của Kinh Thánh để khẳng định quyết tâm từ khước lỗi lầm, khuyết điểm của con người. Với đặc tính trung thành của con chó, Đức cha mong ước các gia đình hãy sống trung thành với đức tin đã chọn lựa cũng như với nhau qua lời mời gọi của Giáo hội trong Năm Gia đình.

Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha cũng bày tỏ sự xúc động và tri ân đến tổ tiên, ông bà, cha mẹ và các linh mục của làng đã qua đời. Qua cuộc hội ngộ này, Đức cha mong muốn bà con làng Đàn Giản sẽ duy trì sự gắn bó, yêu thương và đoàn kết để làm sáng danh Chúa qua đời sống chứng tá trong ơn gọi của mỗi người.

Cũng trong Thánh lễ này, các cụ ông cụ bà từ 70 tuổi trở lên đã được Đức cha đặt tay ban phép lành đầu năm. Trước khi Thánh lễ kết thúc, vị đại diện đồng hương, ông Giuse Đặng Văn Tiến, đã có lời chúc Tết Đức cha, cha linh hướng; đồng thời kính dâng Đức cha và quý cha những bó hoa tươi thắm trong tràng vỗ tay giòn giã.

Sau Thánh lễ, bà con đồng hương đã quây quần trong bữa tiệc hội ngộ mừng Xuân Mậu Tuất. Đây cũng là khoảng thời gian, mọi người chia sẻ tâm tình, niềm vui, lời chúc của Xuân mới đến với nhau. Nhân dịp này, ban đại diện đã gởi tới bà con đồng hương lá thư kêu gọi hỗ trợ cho các gia đình khó khăn, bệnh tật đang sinh sống tại miền Nam. Đây là một việc làm rất thiết thực, thể hiện tinh thần đùm bọc, sẻ chia của bà con đồng hương.

Đ.hương Đàn Giản: Hội ngộ Xuân Mậu Tuất