Giáo xứ Tân Việt: Thánh lễ chúc tuổi các vị cao niên

WGPSG – “Biết ơn là một trong những nét đẹp văn hóa trong Tin Mừng”, cha chánh xứ Tân Việt Đaminh Vũ Ngọc Thủ đã nói như thế, khi ngài chủ sự Thánh lễ Mùng Hai Tết để cầu nguyện cho ông bà cha mẹ, được cử hành lúc 17g00 ngày 17.02.2018 tại nhà thờ Tân Việt.

Thánh lễ hôm nay, các cụ ông, cụ bà từ 70 tuổi trở lên đều được mời đến thánh đường cùng hiệp dâng Thánh lễ. Ngôi thánh đường ấm cúng đông vui hơn với những cụ ông cụ bà, dù trên khuôn mặt hằn vết thời gian nhưng không dấu được vẻ rạng ngời niềm vui của ngày tết, xúng xính trang trọng trong những bộ quần áo đẹp.

Những lời chúc đầu năm đến các cụ là lời nhắc nhở con cháu. Biết ơn là một trong những nét đẹp văn hóa trong Tin Mừng. Ngày hôm nay phải biết ơn ngày hôm qua. Thế hệ này phải nhớ ơn thế hệ trước. Chính nhờ sự hy sinh cả một đời của thế hệ đi trước, đã vun đắp cho thế hệ theo sau.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha chánh xứ và cha phó trao những phần quà cho quý cụ với lời chúc thọ, được sống khỏe mạnh an vui bên đàn con, lũ cháu; nhất là được sống mãi trong tình yêu bao la của Thiên Chúa.

Các cụ ra về với niềm vui còn đọng lại trên những khuôn mặt dù nhăn nheo nhưng vẫn tươi cười trong niềm tin yêu phó thác. Tay mân mê phần quà, miệng tủm tỉm cười. 70, 80 vẫn thích nhận quà. Những món quà nhỏ, nhưng thắm đượm tình nghĩa làm vui cả người nhận lẫn người cho.

Gx. Tân Việt: Thánh lễ Mùng Hai Tết