Đức Thánh Cha Phanxicô ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 ở Panama

Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 tại Panama

Đức Thánh Cha Phanxicô: “Tôi ghi danh tham dự như một người hành hương”

WHĐ (12.02.2018) – Trưa Chúa nhật 11-02, tại quảng trường Thánh Phêrô, sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô đọc kinh Truyền Tin và ban phép lành cho mọi người tham dự, bất ngờ có hai bạn trẻ, mặc áo thun in biểu tượng Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 tại Panama, xuất hiện tại cửa sổ, nơi các giáo hoàng vẫn đọc kinh Truyền tin với mọi người, đứng cạnh Đức Thánh Cha. Một bạn cầm trên tay chiếc máy tính bảng.

 

 

Đức Thánh Cha nói:

“Anh chị em thân mến,

Hôm nay là ngày bắt đầu ghi danh tham dự Ngày Giới trẻ Thế giới, sẽ diễn ra tại Panama vào tháng Giêng 2019. Bây giờ, với sự chứng kiến của hai bạn trẻ, đích thân tôi ghi danh qua internet [ngài clic vào máy tính bảng]. Tôi ghi danh tham dự như một người hành hương đến với Ngày Giới trẻ Thế giới. Chúng ta hãy chuẩn bị sẵn sàng! Tôi mời tất cả các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới hãy đem niềm tin và nhiệt huyết của mình tham dự biến cố tràn đầy ân sủng và tình huynh đệ này, tại đất nước Panama, hoặc tại cộng đoàn địa phương của mình”.

Được biết, Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 được tổ chức tại Panama City, Panama, từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng 2019.

Đức Thánh Cha Phanxicô, trong Thánh lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới 2016, tại Brzegi, gần Krakow (Ba Lan), đã công bố quyết định chọn Panama City làm nơi diễn ra Ngày Giới trẻ Thế giới 2019.

Chủ đề của Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 là: “Tôi đây là nữ tỳ của Chúa, tôi xin vâng như lời sứ thần truyền” (Lc 1,38).

(Nguồn: WHĐ)