Giáo xứ Đức Mẹ Hòa Bình Vườn Chuối: Trao quà Tết cho người nghèo

WGPSG – “Thực thi bác ái đem tình thương Chúa đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn là chúng ta đã rao giảng Tin Mừng cách hữu hiệu nhất”. Đó là lời nhắn nhủ của Linh mục Maximô Ngô Vĩnh Hy, chánh xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hòa Bình Vườn Chuối, giáo hạt Sài Gòn-Chợ Quán  trong buổi phát quà Tết cho người nghèo vào lúc 9g30 thứ Năm, ngày 08.2.2018 tại giáo xứ.

Nối tiếp truyền thống tốt đẹp từ nhiều năm nay, từ sáng sớm, linh mục chánh xứ cùng với các anh chị trong Hội đồng Mục vụ, các Ban điều hành giáo khu đã tập trung tại nhà xứ nhỏ bé để cùng chia sẻ 120 phần quà tết gồm: gạo, một vài món nhu yếu phẩm và một bao lì xì cho các cô bác trong Hội người khiếm Thị, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn xung quanh giáo xứ không phân biệt tôn giáo.

Chưa đến 9g00 sáng, trong không khí se lạnh nôn nao của những ngày giáp Tết Mậu Tuất, mọi người đã tập trung tại giáo xứ. Đúng 9g30, cha chánh xứ cùng với Ban điều hành các giáo khu đã trao quà Tết cho các bà con hiện diện.

Đến 10g30 thì các phần quà đã được chia sẻ gần hết đến tận tay người nhận. Người già yếu, bịnh tật... không thể đến giáo xứ nhận lãnh sẽ được Ban điều hành các giáo khu đem quà Tết đến trao tận nhà.

Trước khi mọi người ra về, vị đại diện Hội người Khiếm Thị, Quận 3 đã bày tỏ lòng tri ân và chúc mừng năm mới đến Cha chánh xứ Maximô và quý ân nhân.

Đáp lời, Linh mục Maximô cầu chúc cho các gia đình đón một mùa Xuân đầm ấm với nhiều hồng ân và phúc lộc Chúa ban.

Mọi người vui vẻ ra về lúc 10g45. Ước mong ngày càng có nhiều tấm lòng rộng mở, quan tâm đến những gia đình khó khăn gần ngõ xóm, nơi mình đang sinh sống, để tình thương yêu của Chúa Kitô được lan tỏa khắp nơi.

Gx. Vườn Chuối: Quà Tết cho người nghèo