Suy niệm Lời Chúa: Thứ Bảy tuần 4 Thường Niên

THỨ BẢY TUẦN IV THƯỜNG NIÊN
 
Mc 6,30-34
 
"Ra khỏi thuyền, Đức Giêsu thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, 
vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. 
Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều."
(Mc 6,34)
 
 
Chúa Giêsu rất quan tâm đến những người khác. 
 
Vì quan tâm nên Chúa đã "dạy dỗ họ nhiều điều"(Mc 6,34). Chúa thương những người đau khổ, nhưng Chúa càng thương hơn những người chưa biết Tin Mừng. Nói cho người ta một lời đem lại sức sống còn có ích hơn là chữa cho người ta khỏi các bệnh tật về phần xác.
 
Cha Badinger Germain người Pháp kể lại rằng: "Một buổi sáng nọ, tôi có hẹn với một thiếu nữ trong một quán cà phê vào lúc 6 giờ sáng. Cô ta thất vọng về cuộc đời. Tôi gắng hết sức để thuyết phục khuyên bảo cô, nhưng vô ích. Sau đó, đến 7 giờ 30 phút, cô phải đến sở làm. Đến 9 giờ cô điện thoại lại cho tôi. Giọng của cô thật vui tươi.
 
Ngạc nhiên, tôi hỏi lý do thì cô giải thích rằng: 
 
- Chính người bán vé xe điện ngầm đã làm cô thay đổi. Và cô nói thêm: "Thực ra, lúc đầu con chỉ có ý gặp cha để than van chứ chẳng muốn nghe cha khuyên giải điều gì. Sau khi rời quán cà phê đi đến trạm xe điện ngầm, con đã gặp bà bán vé xe điện thật dễ thương. Bà đã cười thật tươi và nói:
 
- Chà, cô mặc áo đẹp quá. Màu thật là hợp với màu tóc của cô.
 
Ngạc nhiên, con hỏi lại:
 
- Tại sao bà lại khen tôi như thế?
 
Bà ta giải thích:
 
- Cô coi, trong nghề của tôi, không có gì nhàm chán bằng cả ngày chỉ có một động tác đổi những vé xe điện ngầm này để lấy tiền. Vì thế, để tạo cho cuộc đời và công việc nhàm chán này một ý nghĩa, tôi cố gắng nhìn xem trong đám những khách hàng của tôi có điều gì để khuyến khích họ không, nhất là khi tôi thấy họ có vẻ buồn bực hoặc cáu kỉnh. Thí dụ, đối với ông nọ tôi nói: "Chà ông hai có cà vạt đẹp quá". Ông ta bèn chỉnh lại cà vạt rồi mỉm cười.
 
Vừa rồi khi thấy cô bước đến, nhìn đôi mắt đỏ hoe, tôi nghĩ: "Cô chắc có điều gì đau khổ đây, mình phải nói một câu gì đó dễ thương với cô. Cô thấy không, làm như thế là đem lại cho cuộc sống một ý nghĩa. Nếu tôi không làm như thế, thì trong nghề của tôi thực không có gì là thích thú."
 
Đúng là người phụ nữ bán vé xe điện ngầm này đã biết quan tâm đến người khác và sự quan tâm ấy đã đem đến một niềm vui thanh thản cho chị.