Giáo xứ Vĩnh Hòa: Giáo họ Phaolô mừng bổn mạng

WGPSG -- “Tôi loan báo Tin Mừng vì Chúa đã thương xót tôi là kẻ tội lỗi. Chúa đã chọn tôi loan báo Tin Mừng để mọi người biết Chúa”.

Hợp cùng toàn thể Giáo hội, chiều ngày 25 tháng 1, lúc 18g00 cha Gioakim, chánh xứ Vĩnh Hòa,  đã dâng Thánh lễ đặc biệt mừng kính Thánh Phaolô trở lại, bổn mạng giáo họ Phaolô.

Trước Thánh lễ, đã diễn ra cuộc cung nghinh tượng thánh Phaolô, từ khu giáo lên nhà thờ, trong bầu khí hân hoan của cộng đoàn giáo xứ.

Qua bản văn Tin Mừng Mc 16, 15-18 vừa được công bố, cha sở Gioakim đã đặt ra những câu hỏi để gợi nhớ cho các em thiếu nhi về tiểu sử của thánh Phaolô. Ngài thuộc nhóm Biệt Phái, thuộc lòng Kinh Thánh của người Do Thái, tức là bộ Cựu Ước. Phaolô hết sức nhiệt thành đối với truyền thống của cha ông. Vì vậy, đối với người theo Kitô giáo, Phaolô cho là những kẻ lạc giáo, phá vỡ truyền thống của cha ông. Phaolô rất hăng say đi khắp nơi để bắt bớ và tiêu diệt họ. Qua biến cố gặp gỡ giữa Chúa Kitô Phục Sinh trên đường đến Đamát, cuộc đời của Phaolô đã mở ra một trang sử mới, từ một người hung hăng bắt bớ, tiêu diệt người theo đạo Kitô, nay là người hăng say hết mình đi khắp nơi để loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Đức Kitô Phục Sinh. Như ngài nói: “Tôi loan báo Tin Mừng vì Chúa đã thương xót tôi là kẻ tội lỗi. Chúa đã chọn tôi loan báo Tin Mừng để mọi người biết Chúa”.

Từ mẫu gương của thánh nhân, cha sở Gioakim mời gọi: Mừng lễ thánh Phaolô trở lại, là dịp để các con thiếu nhi, và mỗi người chúng ta được mời gọi ra đi loan báo Tin Mừng Tình Yêu của Đức Kitô. Mỗi thiếu nhi chúng con hãy cảm nhận được Chúa đã thương mình, thương ba mẹ mình ra sao, thương gia đình mình làm sao. Để rồi, mang những cảm nhận đó ra đi loan báo với mọi người biết về Tình Yêu của Chúa.

Thánh lễ được tiếp nối với phần lời nguyện tín hữu và tiến dâng lễ vật, khu giáo Phaolô đại diện cộng đoàn tiến dâng trước khi bước vào phần  phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện giáo họ Phaolô cám ơn cha sở và cộng đoàn đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ nhân ngày lễ bổn mạng. Bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng yêu mến, quí trọng của cộng đoàn giáo họ Phaolô được tiến dâng lên cha sở Gioakim trong tiếng vỗ tay hân hoan của cả cộng đoàn.

Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn tiến ra sân Chư thánh, nơi đài thánh Phaolô, dâng lời kinh cầu cùng thánh nhân trong ngày mừng lễ.

Gx. Vĩnh Hòa: BM giáo họ Phaolô