Gx. Vĩnh Hòa: Mừng bổn mạng ca đoàn Thánh Mẫu

WGPSG -- “Chỉ có theo gương Ðức Maria, chúng ta mới có thể đẹp lòng Chúa, được trở nên đồng hình đồng dạng với Mẹ trong cuộc sống hôm nay”. Cha Gioakim Lê Hậu Hán đã chia sẻ như thế trong Lễ kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa - bổn mạng của ca đoàn Thánh Mẫu giáo xứ Vĩnh Hòa -, lúc 17g30 thứ Hai, ngày 01.01.2018 do cha Antôn Nguyễn Thanh Hà, Dòng Ngôi Lời, chủ tế. 
 
Đồng tế với ngài có cha Gioakim Lê Hậu Hán, chánh xứ Vĩnh Hòa. Đến tham dự Thánh lễ, ngoài các thành viên trong ca đoàn còn có đông đảo các em thiếu nhi và cộng đoàn trong giáo xứ cùng hiệp dâng.
 
Trước Thánh lễ, quý cha cùng cộng đoàn cung nghinh tượng Đức Maria xung quanh thánh đường dưới tiết trời dịu mát trong ngày đầu năm mới.
 
Trong phần giảng lễ, cha xứ Gioakim chia sẻ: Hôm nay, Giáo hội mừng lễ kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, bởi vì Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn làm trung gian trong chương trình cứu chuộc nhân loại. Sau khi Thiên Chúa sai sứ thần Gabrien đến gặp Trinh Nữ Maria và nói lên ý định tuyệt vời của Ngài, Mẹ đã vui vẻ chấp nhận nói lời xin vâng, cho dù phải đối diện với vô vàn khó khăn đang diễn ra ngay trước mặt. Với một lòng tín thác tuyệt đối vào Thiên Chúa, Mẹ đã cưu mang Ðức Giêsu là Con Thiên Chúa thật, đã xuống thế làm người thật, và ở giữa loài người thật, được sinh ra qua cung lòng một người Mẹ và ở giữa chúng ta. Hôm nay, chúng ta cũng đón chào ngày đầu năm mới, Giáo hội mời gọi chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi người trên thế giới được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Nhân dịp này, cha xứ Gioakim cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng, các ca viên hãy chiêm ngắm học hỏi nơi Mẹ, và mỗi khi thân thưa cùng Mẹ là chúng ta ý thức thân phận yếu đuối mỏng dòn hay sa ngã trong tội lỗi. Đồng thời, cũng nói lên sự phó thác, cậy trông nơi Mẹ. Chỉ có theo gương Ðức Maria, chúng ta mới có thể đẹp lòng Chúa, được trở nên đồng hình đồng dạng với Mẹ trong cuộc sống hôm nay. 
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, chị Trưởng ca đoàn Anna Vũ Thị Kim Phượng thay mặt lên cảm ơn quý cha, quý vị HĐMVGX, các ban ngành đoàn thể, quý ân nhân cùng cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ thật sốt sắng. 
 
Thánh lễ khép lại lúc 18g30, cộng đoàn hân hoan lãnh nhận ơn bình an từ quý cha ra đi làm chứng nhân cho Tin Mừng đến cho muôn người giữa lòng thế giới hôm nay.
 
Được biết hiện nay, ca đoàn Thánh Mẫu có trên 20 ca viên hát trong Thánh lễ sáng thứ Tư, thứ Sáu và Chúa nhật hằng tuần lúc 5g00; chiều thứ Tư, thứ Bảy lúc 17g30. Ngoài ra, còn hát lễ cưới, an táng, theo sự sắp đặt của Ban điều hành giáo xứ. 
Gx. Vĩnh Hòa: Bổn mạng ca đoàn TM