ĐTC dâng lễ cho Giới trẻ Myanmar tại Nhà thờ Chính tòa Yangon

WGPSG / Ucanews -- Đức Thánh Cha Phanxicô (ĐTC) đã truyền cảm hứng cho 5.000 thanh thiếu niên Myanmar, thúc đẩy họ thể hiện sự "dũng cảm, hào phóng và hân hoan" trong bất cứ điều gì họ chọn làm.

Giảng trong Thánh lễ ngày 30-11-2017 tại Yangon, ĐTC thách đố giới trẻ Myanmar suy nghĩ về cách họ loan truyền Tin Mừng như một sứ giả Phúc Âm đích thực: "Tôi muốn tất cả các bạn suy nghĩ sâu sắc về điều này," ĐTC nói. "Nhưng đừng lo lắng! Là một ‘người cha’, hay đúng hơn, là một 'ông nội', tôi không muốn người trẻ phải vật lộn với những câu hỏi này một mình." 

Ngài nhắn nhủ người trẻ không nên sợ mắc sai lầm khi thực tập trở thành môn đệ của Chúa Kitô và mang Tin Mừng cho những người cùng thời và cho bạn bè của mình: "Đừng sợ tạo ra sự náo động, đừng ngại đặt ra những câu hỏi khiến mọi người phải suy nghĩ, cũng đừng lo lắng nếu đôi khi bạn cảm thấy mình chỉ là thiểu số”, ĐTC nói như thế và khuyến khích các bạn trẻ "hét lên bằng cả cuộc sống và con tim của mình" như một dấu chỉ của hy vọng cho những người đang cần sự cổ võ, cho những bệnh nhân và cho những người lạc lõng cô đơn.

Michael Khup San Thang, 30 tuổi, từ Giáo phận Kalay, gần Mandaly, được bắt tay ĐTC sau Thánh lễ, đã phát biểu với tràn trào niềm vui: "ĐTC nhấn mạnh đến vai trò của những người trẻ là tương lai của Giáo hội và Quê hương. Ngài muốn chúng tôi tích cực góp phần xây dựng hòa bình.”

Patrick Hkun Naung, 21 tuổi, từ bang Kachin, đã cảm ơn Chúa cho anh có cơ hội tham dự Thánh lễ này: "Thanh niên là tương lai của Giáo hội, do đó, ĐTC muốn hướng dẫn giới trẻ Myanmar tham gia vào vai trò lãnh đạo trong Giáo hội.”

Karen Elis Naw Nu, 19 tuổi, từ Bago, đông bắc Miến Điện, nói rằng thật là bất ngờ khi được gặp ĐTC. Cô nói: "Tôi ước ao chia sẻ thông điệp của ĐTC với những người trẻ khác trong các ngôi làng của tôi - những người không thể đến và tham dự Thánh lễ giới trẻ này.”

Còn Menu Maximilian, từ Tổng Giáo Phận Mandalay, cho hay: “ĐTC hiểu rõ vai trò rất lớn của giới trẻ trong việc biến đổi thế giới. Tôi hy vọng chuyến thăm của ĐTC sẽ mang lại nhiều động lực hơn cho giới trẻ ở Myanmar, khiến họ mạnh mẽ tham gia các hoạt động của Giáo hội".

Thánh lễ dành cho giới trẻ là sinh hoạt mục vụ sau cùng của ĐTC trong cuộc tông du Myanmar 2017 của ngài, trước khi bay đến Dhaka, khởi sự cuộc tông du ba ngày ở Bangladesh.

 

ĐTC dâng lễ cho Giới trẻ Myanmar