Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ dân ngoại: Khấn sinh Cam kết lần đầu

WGPSG -- Chúng ta hân hoan tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho quý thầy thực hiện Cam kết lần đầu hôm nay, luôn can đảm đáp lại lệnh truyền của Đức Giêsu và biết noi gương Thánh Phaolô, sẵn sàng dấn thân cho sứ vụ loan báo Tin Mừng”.

Trên đây là tâm tình của Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc (Đức TGM), khi ngài chủ sự Thánh lễ Cam kết lần đầu của Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ dân ngoại, tại nhà thờ Tân Sa Châu, được cử hành lúc 8g00 thứ Hai, ngày 22.8.2017.

Đồng tế với ngài có cha Bề trên Louis Bertrand Cao Đức Thuận, Tổng Phụ trách; cha Giuse Nguyễn Hữu Triết, chánh xứ giáo xứ Tân Sa Châu; quý cha Hạt trưởng, quý cha trong giáo hạt Chí Hoà và quý cha nghĩa phụ của các tân khấn sinh.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý tu sĩ, quý ông bà cố và gia đình, quý khách gần xa và cộng đoàn dâng Chúa trong và ngoài giáo xứ  Tân Sa Châu.

Đầu lễ, Đức TGM ngỏ có lời tạ ơn Chúa và xin Chúa luôn chúc phúc cho cộng đoàn phụng vụ, đặc biệt cho các tân khấn sinh hôm nay luôn bác ái, khiêm tốn, nhận mình là người tội lỗi trước mặt Thiên Chúa và anh chị em.

Trong bài chia sẻ, Đức TGM nhắn nhủ mọi người, nhất là với các tân khấn sinh hãy cố gắng sống theo tinh thần “Tám mối Phúc thật”: Chúng ta hãy cầu nguyện thật nhiều cho các thầy và cho Hiệp hội được phát triển bền vững. Xin Chúa giữ gìn các thầy luôn trung thành với ơn gọi của mình. Hãy để ánh sáng Chúa chiếu soi vào tâm hồn, để Chúa Thánh Thần hoạt động mạnh mẽ, hướng dẫn, để việc thánh hiến được hữu ích; chúng ta cũng hãy tha thiết tin tưởng cầu xin lòng thương xót Chúa theo Tám mối Phúc thật. Đó cũng là ý của Chúa Giêsu Kitô muốn anh em nên thánh. Hãy cố gắng sống với hòa khí yêu thương nhau, để lối sống của anh em sẽ được người ta cảm phục.

Nghi thức Cam kết lần đầu gồm 4 phần:

- Giới thiệu 10 anh em tân khấn sinh lên Cha Tổng phụ trách và tuyên hứa.

- Lời nguyện Thánh hiến của Đức Tổng Phaolô cầu nguyện cho 10 tân khấn sinh.

- Đọc lời Cam kết của 10 tân khấn sinh trước mặt Cha Tổng phụ trách.

- Trao Huy hiệu Hiệp hội với biểu tượng: Làm chứng nhân cuộc đời cho Thiên Chúa và hân hoan ra đi loan báo Tin Mừng.

Cuối phần nghi thức Cam kết, Cha Tổng phụ trách tuyên bố trước Đức Tổng Phaolô và cộng đoàn: “Kể từ giờ phút này, anh em là niềm tin của Hiệp hội Thánh Phaolô Tông Đồ dân ngoại chiếu theo Hiến Pháp”. (Hiến pháp được Đức TGM Phaolô phê chuẩn 10.6.2016).

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.

Cuối lễ, Cha Tổng phụ trách có đôi lời cảm tạ tri ân đến Đức Tổng Phaolô, quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân và ân nhân, cùng toàn thể cộng đoàn. Đặc biệt với cha chánh xứ giáo xứ, quý chức và các ban ngành giáo xứ Tân Sa Châu.

Đáp lời, Đức Tổng Phaolô chúc mừng 10 tân khấn sinh. Ngài mong rằng tương lai sẽ có những vị linh mục từ Hiệp hội này.

Thánh lễ kết thúc lúc 09g45 trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa.

Gx. Tân Sa Châu: Lễ Cam kết lần đầu